Hội chứng 'yêu ai cũng điên cuồng'
Các Website khác - 12/12/2008

 Thêm một lần dẫn Ngân đến bệnh viện để xử lý hậu quả, Thúy nhẩm tính đây là lần "dính" thứ ba, vấn đề là tác giả của chúng… chẳng lần nào giống nhau.

Ảnh minh họa

Không yêu thì thôi nhưng đã yêu là phải rạo rực tới bến. Với ai cũng sẵn sàng lăn xả hết mình, sống chết cho tình yêu. Đó là chân dung của những cô nàng mắc hội chứng yêu ai cũng điên cuồng.

Những tình yêu lớn để lại hậu quả lớn

Lại thêm một lần muối mặt dẫn Ngân đến bệnh viện để xử lý hậu quả, Thúy nhẩm tính đây tổng cộng là lần thứ 3, vấn đề ở chỗ tác giả của chúng… chẳng lần nào giống nhau. Nhìn cô bạn mặt mũi xanh lét, rên rỉ kêu đau, Thúy vừa thương vừa giận.

Đã nhiều lần Thúy khuyên Ngân khi yêu hãy tìm hiểu kĩ trước khi muốn “hết mình” nhưng khổ nỗi cô bạn đa sầu đa cảm này rất đỗi bướng bỉnh. Mới chớm quen biết anh chàng nào, cô nàng cũng quả quyết đây đích thị là “tình yêu lớn trong đời”, thậm chí còn vẽ ra viễn cảnh “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Với ai cũng đầy ắp kỉ niệm và bao điều khó quên. Đương nhiên, đan xem trong đó là những phút “mây mưa” quên ngày tháng, để lại bao hậu quả.

Đầu tiên là mối tình thời áo trắng với một cậu bạn cùng lớp. Ngân khẳng định: “Mình không hề ân hận khi trao đời con gái cho anh ấy”. Và 18 tuổi, Ngân lần đầu tiên biết đến phòng khám sản và âm thanh của những dụng cụ… hút thai. Hết cấp 3, người yêu Ngân đi du học, họ chia tay, cô nàng tâm sự: “Ông trời cố tình chia cắt. Chắc tao không thể yêu ai được như thế nữa”.

Nhưng dự kiến sai hoàn toàn, chưa đầy 2 tháng sau, Ngân hạnh phúc thông báo: “Lần này mới là một nửa đích thực”. Một anh chàng hơn 5 tuổi, có vẻ tay chơi, Ngân tự hào khoe: “Anh ấy cực kì “manly” và từng trải. Thế mới là đàn ông!”. Song, chỉ đến khi cái bụng ễnh ra, Ngân mới thực sự kiểm định được cái sự đàn ông của hắn. Đến một xu đi giải quyết “hậu quả” cũng chẳng có. Lúc ấy, Ngân thề “không bao giờ tin đàn ông nữa”. Kết quả thế nào? Giờ đây, sau cú sốc kia chừng nửa năm, cô nàng tiếp tục “lỡ làng” với anh chàng thứ 3. Lần này, Ngân quả quyết: “Nếu ổn định sự nghiệp, có lẽ anh ấy và tao đã kết hôn. Anh ấy là người chồng lí tưởng!”

Thân này chẳng tiếc vì… các chàng

Trường hợp của Hoa thì lâm li hơn. Ngồi trong bệnh viện, mẹ Hoa ngồi khóc tức tưởi bên cạnh cô con gái dại dột: “Tại sao tôi khổ thế, có mối đứa con gái mà nay nó tự tử vì thằng này, mai nó tự tử vì thằng khác”. Có vài người lạ ngồi gần đó nghe thấy không khỏi lắc đầu: “Sợ nhất là những em vì “giai” nào cũng đòi chết như thế!”.

Hội chứng `yêu ai cũng điên cuồng`

Ảnh minh họa

Người ta nói thế chẳng ngoa. Kiểu con gái như Hoa đàn ông bây giờ sợ nhất. Bình thường yêu thì thích, tình cảm lắm, lại chiều chuộng nữa! Song, hễ có vấn đề gì là lôi ngay mạng sống ra đánh đổi.

Chuyện của Hoa mọi người bàn tán khá nhiều. Nghe đâu, cô nàng này yêu ai cũng từng dọa chết. Và đây là lần thứ 2 cô chứng minh cho ý nghĩ  quên mình, xả thân vì… trai. Năm ngoái, Hoa nổi tiếng khắp trường nhờ phi vụ uống 3 vỉ thuốc ngủ khi nhìn thấy người yêu đi với cô gái khác. Còn năm nay, lại tiếp tục gây scandal bằng việc liều mình dùng dao lam cứa đứt tay bởi bạn trai đòi… đi du học. May mà cả hai lần gia đình Hoa đều kịp thời phát hiện, đưa đi cấp cứu. Tất nhiên, hai anh chàng được coi là nguyên nhân chính gây nên vụ tự sát không thành này đều vô cùng hoảng sợ. Một người trong họ từng tâm sự: “Thật đen đủi với phải loại con gái yêu điên như thế”.

Điên cuồng nhưng nông nổi

Hầu hết, những cô nàng mắc chứng "yêu ai cũng điên cuồng" thường ngộ nhận mình giàu cảm xúc, có chiều sâu tâm hồn. Tuy nhiên, chỉ người ngoài cuộc và những “nạn nhân” của họ mới thấu hiểu và khẳng định ngược lại. Thúy – bạn thân của Ngân chia sẻ: “Thực ra, cô ấy tự lí tưởng hóa tình yêu của mình. Yêu ai cũng cho rằng đó là tình yêu lớn. Vậy mà chưa bao giờ mình thấy cô ấy cô đơn. Cứ chia tay gã này là có gã khác "gối đầu" ngay. Thậm chí, có lần đang yêu điên cuồng anh này song vẫn thầm… nhớ điên cuồng anh khác!”

Còn một trong số người yêu cũ của Hoa kể lại rằng đã vô cùng sốc khi bị Hoa “đá”. Bởi cậu ta luôn tin rằng Hoa yêu mình đến sống dở chết dở, mấy lần đã dầm mưa đến phát ốm khi bị cậu ta giận hoặc những bữa đòi nhảy sông tự vẫn nếu hai đứa chia tay. Thế mà chỉ tháng trước tháng sau, cô nàng bỏ cậu để đến với tay đàn ông khác. Nhưng nực cười nhất là Hoa vẫn sụt sùi nói rằng: “Dù cho có chuyện gì xảy ra, em cũng không bao giờ quên anh!”.

Như vậy đủ hiểu, cái sự "điên cuồng" này không hề tỉ lệ thuận với sự sâu sắc. Càng điên cuồng có khi lại càng nông nổi.

Hoàng Nhi
                                                                                                                                                Theo Zing