"Xóm đèn đỏ" phục vụ sinh viên bị quét vẫn "sáng đèn"
Các Website khác - 06/12/2008

Nằm ở vị trí đắc địa, xóm Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ, HN từ lâu đã trở thành địa điểm "mua vui" lý tưởng cho khách mua dâm. Mặc dù mới bị quét liền lúc hai "ổ mại dâm", nhưng hoạt động mua bán dâm ở khu vực này không vì thế mà "tắt đèn".

Khách làng chơi là sinh viên

16 giờ ngày 2/12, Đội 12, PC14, Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang đối tượng Lê Văn Tư đang có hành vi chứa một đôi nam nữ mua bán dâm tại xóm Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ, HN. Ở quán cà phê liền đó, công an cũng bắt quả tang Lê Văn Tươi và đưa 4 gái mại dâm cùng 5 khách về trụ sở để điều tra làm rõ.

Lê Văn Tư, SN 1964, ở xóm Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ, HN, không nghề nghiệp khai nhận đã cùng Nguyễn Thị Mười ăn ở với nhau như vợ chồng và cũng tổ chức mại dâm tại nhà được khoảng 3 năm nay. Tư là người trực tiếp đứng ra điều hành các hoạt động mại dâm.

Để có "hàng" cho khách, vợ chồng Tư, Mười nuôi trong nhà 4 gái mại dâm để sẵn sàng "phục vụ" khi có khách. Tư và Mười thu của khách mua dâm 70.000 - 80.000đồng/lượt, trả cho gái bán dâm 30.000 đồng. Ngoài việc nuôi ăn, gái bán dâm không hề nhận được khoản thu nhập nào khác.

Một góc của "xóm đèn đỏ" ở Hà Nội. Ảnh: D.T

3 năm gần đây, khu vực xóm Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ, HN trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều khách mua dâm, khiến nhiều người dân không khỏi bức xúc.

"Xóm đèn đỏ" ở Phụng Châu, Chương Mỹ, HN này nằm ở khu vực khá "đắc địa"- "Cách Quốc Lộ 6 không xa nên nhiều lái xe đường dài cũng hay tạt vào đây để "giải trí", một người dân ở gần đó cho biết.

Không chỉ có cánh lái xe đường dài, lao động tự do mới tìm đến xóm này để mua vui, trong lần truy quét vừa rồi, trong số 5 khách làng chơi bị đưa về trụ sở công an để xử lý thì có đến 4 vị khách làng chơi là sinh viên của một trường cao đẳng gần đó. Đa phần các cậu sinh viên này đều ở độ tuổi 21. Trước đó, nghe bạn bè "rỉ tai", các sinh viên này đã rủ nhau đến "xóm" để cùng " vui vẻ".

Tại cơ quan công an, các chàng sinh viên bị "tóm" trong ổ mại dâm khi vừa "vui vẻ" với gán bán dâm khai nhận: Được bạn bè rỉ tai về địa chỉ "xóm đèn đỏ", 4 chàng sinh viên đã rủ nhau đi "mua dâm" với giá cả bình dân. Sau khi bị đưa về trụ sở công an, các sinh viên bị xử lý hành chính mỗi "chàng" 500.000 đồng.

Một cán bộ Công an PC14, Công an TP HN cho biết: "Khu vực xóm Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ, HN không chỉ hoạt động vào ban đêm như ở một số tụ điểm khác mà "xóm đèn đỏ" này hoạt động tấp nập vào cả ban ngày.

Chính vì thế, kể cả vào buổi sáng hay chiều, ở khu vực này đều có khách mua dâm tìm đến. Điều đáng nói là khách làng chơi tìm đến không chỉ có lái xe, lao động tự do mà sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng gần đó cũng thường rỉ tai nhau địa chỉ quen thuộc này".

Gái miền sơn cước ham nghề bán dâm

Trong số những gái bán dâm bị trong đợt "truy quét" 3 ổ mại dâm vừa rồi ở HN, có gái bán dâm mới 15 tuổi. Trong nhiều vụ "quét" mại dâm thời gian gần đây trên địa bàn HN, đa phần các gái bán dâm đều đến từ miền núi như Hòa Bình, Sơn La. Không chịu an phận ở miền sơn cước nghèo nàn và bình yên, các cô "dạt" về Hà Nội và tình nguyện hành nghề trong các ổ mại dâm ở "xóm đèn đỏ".

Tại cơ quan công an, gái bán dâm Đinh Thị Mai, SN 1990, hành nghề ở nhà Tư được 2 tháng nay khai: "Ngày nào ế ẩm thì chỉ có 3 khách, những ngày đông các cô phải tiếp đến 10 khách/ngày. Sau mỗi lần tiếp khách, Mai được nhận 30.000 đồng từ chủ chứa".

Mặc dù mới bị "quét", nhưng chỉ vài ngày sau, theo quan sát của VietNamNet, khu vực này vẫn khá tấp nập khách "mua vui" và người bán dâm.

Từ đường quốc lộ 6, rẽ vào xóm Đồng, Phụng Châu, Chương Mỹ không xa, ngay bên tay phải là mấy quán cà phê, thoạt nhìn thì khá vắng vẻ, nhưng khách mua dâm chỉ cần có nhu cầu là gái bán dâm sẵn sàng chiều.

Chỉ có điều khác biệt so với trước khi bị "quét" cách đây ít ngày là gái bán dâm không còn dám đưa khách ra sau nhà để "hành sự" như trước nữa mà các thận trọng đưa khách đến một nhà nghỉ ở cách quán không xa.

Nếu có người khách nào không có ý định mua dâm mà ghé quán cà phê trá hình này thì chỉ ít phút sau là phải đứng lên ra về vì thái độ phục vụ như muốn đuổi khách của chủ quán.

Buổi chiều cuối năm, một thanh niên trẻ vờ như vô tình bước vào quán cà phê gọi 1 tách cà phê thì nhận được câu trả lời chỏng lỏn của chủ quán: "Ở đây không có cà phê".

Thấy chàng trai vẫn không chịu đứng lên ra về, một cô gái đến bên cạnh cất lời: "Ở đây không có cà phê, chỉ có trà chén, anh có dùng không?". Khách chưa kịp phản ứng, cô gái đã vội ngã giá: " Đi chơi luôn thì 130.000 đồng, em trả tiền phòng. Nếu sau 23 giờ thì giá là 300.000 đồng..."

Thấy thanh niên chỉ hỏi han linh tinh mà không chịu "đi chơi", cô gái chán nản đứng dậy, bỏ mặc vị khách ngồi trơ một mình.

Đúng lúc đó, một cô gái khác, mặt bịt khẩu trang kín mít từ ngoài bước vào ngồi xuống tiếp chuyện chàng thanh niên. Cô ta giới thiệu mình quê ở Hòa Bình và nhất định không chịu bỏ khẩu trang ra với lý do "xấu hổ lắm". Tuy nhiên, cuộc ngã giá không thành, người khách đứng dậy ra về, bỏ lại đằng sau cái nguýt dài của mấy cô gái bán dâm...

  • Doãn Tần