Hồn nhiên phá thai tuổi ô mai
Các Website khác - 05/02/2009
 Vẫn biết chuyện phá thai tuổi học trò giờ không còn hiếm nữa nhưng có tận mắt chứng kiến mới thấy nó “phổ cập” tới mức nào

Xin đi học thêm để lấy tiền phá thai

Ngồi trước cửa phòng khám thai, cạnh phòng kế hoạch hóa gia đình ở một bệnh viện phụ sản lớn tôi bị những cô bé mặc đồng phục có dán mác trường làm cho hoa mắt.

Đó là những cô bé trông vẻ ngoài bình dị với cặp xách, quần áo đồng phục nhưng cũng có cô bé nhìn qua đã biết là dân chơi thứ thiệt với móng tay đỏ đen, kiểu tóc sư tử nhuộm nâu và dùng đồ hàng hiệu. Trái với suy nghĩ của tôi, những cô bé này tiến vào phòng kế hoạch hóa (làm thủ thuật phá thai) không hề ngượng ngùng mà cứ như đi vào… lớp học.

Hoa, học sinh trường L. cùng cô bạn thân kể, hai đứa chơi thân với một nhóm bạn khác có hai cậu bạn trai rồi họ yêu nhau lúc nào không hay. Cả hội thường đi chơi chung, ăn chung và đều tò mò và không thể kìm chế được ham muốn nên lỡ mang bầu đành tới đây để giải quyết.

Khi được hỏi tại sao các em lại “dũng cảm” tới bệnh viện này chứ không phải là một phòng khám chui khác thì Hoa bảo, cô và bạn đều ý thức được nếu tới những nơi không uy tín thì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này. Hai đứa không phải dạng ăn chơi bạt mạng và được người yêu động viên nên mới đủ can đảm đi.

Cô bạn của Hoa cũng cho biết, vì không biết giá của dịch vụ “kế hoạch hóa” là bao nhiêu, sợ đắt nên hai đứa đã phải bàn tính cùng nhau nói dối bố mẹ đi học thêm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp để lấy một khoản kha khá. Họ không tưởng tượng được bố mẹ sẽ thế nào nếu biết được sự thật này, chỉ mong tới đây mà không gặp người quen.

Trốn tiết đi phá thai

Đang là ngày giữa tuần nhưng nhiều học sinh vẫn có mặt để thực hiện thủ thuật phá thai.

Hằng, học sinh lớp 11 trường Y không giấu giếm, Hằng đã trốn tiết học Văn để tới đây vì nghĩ hôm nay là ngày giữa tuần, phòng khám vắng hơn nên sẽ đỡ bị đụng mặt người quen.

Nhìn bên ngoài không ai nghĩ Hằng là học sinh lớp 11 vì cô đã khéo léo khoác lên mình chiếc áo rét to sụ và tự phục trang làm cho mình trông già đi.

Hằng kể, đây là lần thứ hai cô tới đây rồi. Cô và bạn trai đã yêu nhau 2 năm từ ngày lớp 9 và tới bây giờ tình cảm vẫn diễn viên tốt đẹp. Hai đứa tính chuyện lâu dài nên mỗi lần quan hệ thường dùng bao cao su hoặc Hằng sẽ biết ý uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ không an toàn nhưng có những lần vì vội vã nên không sử dụng biện pháp tránh thai nào dẫn tới việc cô cứ phải tìm tới đây giải quyết.

Rút kinh nghiệm ở những lần trước, lần này Hằng tới bệnh viện với cái nhẫn ở ngón áp út bên trái để bác sĩ và những bệnh nhân nhìn thấy khỏi dị nghị “không chồng mà chửa”.

Tương lai là của ai?

Dù có tỏ ra phớt lờ hay hiểu biết thì những bạn trẻ này vẫn cho rằng chỉ cần phá thai ở một bệnh viện uy tín thì các cô sẽ vẫn có khả năng sinh con dù có phá bao nhiêu lần đi chăng nữa. Đặc biệt, những cô bé này đều nói rằng ngay sau khi thực hiện thủ thuật họ sẽ quay lại lớp học và tối sẽ đứng ở cổng trường chờ bố mẹ đón về như không việc gì xảy ra dù bác sĩ đã hướng dẫn việc kiêng khem, giữ gìn sau khi phá thai.

Hoa và cô bạn hí hửng khi giải quyết xong cái “của nợ” không mong đợi và dù còn rất đau cô vẫn toe toét khi thấy tôi vẫn ngồi trước phòng khám bảo: “Rẻ và quá, không tốn và phức tạp như bọn em nghĩ, chị cứ vào đi đừng sợ”.

Hằng thì vẫn nằm ở phòng kế hoạch hóa cho đỡ đau và đợi hết giờ học để luồn vào mà không bị thầy phát hiện.

Không ai trong số các cô bé nghĩ rằng mình đang đánh mất dần đi tương lai của bản thân.

Theo Phununet