Một số quan chức Nam Phi tin rằng bệnh AIDS có thể chữa trị được
Các Website khác - 15/06/2006

Theo hãng tin nội địa SAPA của Nam Phi cho biết hôm thứ hai tuần này, có một số khá đông những người phục vụ công chúng ở nước này cho rằng bệnh AIDS có thể chữa trị được.

Theo đó, hãng tin SAPA trích dẫn những kết quả điều tra do Uỷ ban dịch vụ thực hiện tại 9 tỉnh trong cả nước.

Từ điều tra này, hãng tin thực sự bị sốc khi phát hiện thấy một số quan chức chính phủ cho rằng căn bệnh thế kỷ có thể chữa khỏi hoàn toàn được.

Hãng SAPA trích dẫn những phát hiện của Uỷ ban: "Kết quả cuối cùng cho thấy, nhất là ở miền bắc Mpumalanga và tỉnh Gauterg, có một tỉ lệ tương đối cao các quan chức cho rằng có thể chữa khỏi được bệnh AIDS".

Thành phố công nghiệp Gauteng bao gồm là vùng Johannesburg và thủ đô Pretoria.

"Tổ chức điều tra đã hy vọng rằng rất có thể những người được hỏi đã biết về những thông tin liên quan đến bệnh dịch HIV/AIDS rồi nhưng lại vẫn tin rằng có thể chữa khỏi triệt để căn bệnh này", bản báo cáo kết luận như thế.

Đồng thời báo cáo cũng kêu gọi đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền về đại dịch trong chính phủ về những biện pháp phòng chống.

Nam Phi hiện vẫn là quốc gia có số ca nhiễm AIDS lớn nhất trên toàn cầu. Nhưng nghiên cứu trên cũng nhận thấy có khoảng 1/3 các ban ngành chính phủ không có những chương trình phòng chống và điều trị các lây nhiễm qua quan hệ tình dục và cũng một số lượng tương tự không có chính sách cụ thể ngăn chặn lây nhiễm virus HIV, loại virus chết người gây căn bệnh thế kỷ AIDS.

Cho tới nay bệnh AIDS vẫn chưa có thuốc chữa khỏi.

Dương Kim Thoa theo http://news.yahoo.com