Rùng mình nữ sinh!
Các Website khác - 03/12/2008

Nữ sinh cũng là đối tượng dễ bị tổn thương và dễ bị hư hỏng nhất. (Ảnh minh hoạ).

Được đăng tải trên diễn đàn của Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An tại địa chỉ chuvanan.org với topic “Hai nữ sinh Chu Văn An tự tử… lời cảnh tỉnh cho gia đình và nhà trường”, một thành viên có nickname pigmilkloveManU đã đẩy entry “Hận” này lên.

Theo thông tin từ diễn đàn này thì entry “Hận” được nữ sinh này viết ra trước khi tự tử và không ai thể ngờ được những lời cuối cùng của một thiếu nữ mới 16 tuổi lại đáng sợ như vậy, với một loạt các lời chửi rủa kiểu như: “Lũ vu khống tráo trở”, “Cái loại khốn nạn, bỉ ổi, bà mới là người lừa đảo tôi nhá. Thế mà bà còn dám mở mồm ra bảo tôi là bệnh hoạn à?”, “Hận vì không thể xả thịt lột da ăn gan uống máu 2 người”... Đáng sợ hơn, những từ ngữ này lại dành cho cô giáo của mình.
 

Entry "hận" được đăng tải trên chuvana.org

Nhưng còn rùng mình hơn là ngay tại diễn đàn của ngôi trường nổi tiếng này còn hồn nhiên chạy những lời bình phẩm của chính thành viên diễn đàn về sự việc này hết sức vô cảm và cũng rất vô văn hoá, kiểu như: “Oan ức cái gì? Nó điên thì có ý, chết đổ tại giáo viên. Đúng là cái loại tiểu thư đ… (trên diễn đàn, từ tục này đã giữ nguyên - PV) có việc làm rửng mỡ làm trò hận đời với tự xử ...”

Đó chỉ là một số trong số nhiều “hình ảnh” đáng rùng mình của nữ sinh thời nay. Tại Diễn đàn traitimy...net, một nick có tên là Gialang đã nhận xét: “Học sinh thời nay quả là có nhiều điều để nói... Nếu như hồi xưa, ngồi trong lớp không học bài thì học sinh chỉ có thể nói chuyện riêng, truyền tay nhau những mẩu giấy, đọc truyện.... thì nay học sinh có thể ngủ, chụp ảnh, nhắn tin... và thậm chí cả yêu nhau nữa...”

Thành viên này có đưa ra dẫn chứng về chuyện một nữ sinh đã đè một bạn nam ra để hôn ngay trước đông đảo bạn bè đứng cổ vũ kèm theo lời dẫn: “Nửa năm sau khi clip của đôi bạn học sinh đeo khăn quàng đò đè nhau lên bàn để hôn nhau ngay giữa lớp học được phát tán lên mạng, những tưởng đó sẽ là clip có một không hai thì ai dè trong thời gian qua, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau clip của đôi học sinh đang học lớp 10 của một trường THPT ở Sóc Trăng. Cảnh hôn nhau vẫn diễn ra trong lớp, vẫn diễn ra trước đông đảo con mắt củabạn bè, vẫn cho bạn bè thoải mái ghi hình và chụp ảnh”.
 

Nữ sinh đè nam sinh để hôn (Ảnh chụp clip đăng tải trên diễn đàn traitimy...net)

Về chuyện yêu của nữ sinh, tại blog Angeli..., một nữ sinh trung học đã hồn nhiên tâm sự: “Này anh, tự nhiên đêm qua nằm nhớ anh nhiều... tự nhiên muốn "ấy" ghê lắm”, “Bạn bè em chúng nó cứ bắt em "ấy" anh...”

Còn theo thông tin từ blog của Tắc... đã giới thiệu một loạt ảnh “tự sướng” của nữ sinh mới chỉ khoảng 15 tuổi. Cô bé này với căn phòng tắm nhỏ bé của mình đã tạo ra 1 chùm ảnh từ bán cho đến khỏa thân với đủ các kiểu dáng rất hồn nhiên. Có vẻ như các bức ảnh này được chụp bằng 1 chiếc điện thoại di động vì ảnh có chất lượng khá thấp.

Hết “yêu” rồi lại đến chuyện “đánh nhau”. Những màn đánh nhau của nữ sinh được quay thành video clip rồi đẩy lên mạng càng ngày càng trở nên đáng sợ.
 

Nữ sinh ẩu đả lẫn nhau (Ảnh chụp clip đăng tải trên diễn đàn traitimy...net)
 
Với hàng loạt vấn đề nóng bỏng liên quan đến nữ sinh trong thời gian qua, bất kỳ ai cũng có thể giật mình vì lối sống của các em dường như đang ngoài vòng kiểm soát.
 
Nữ sinh cũng là đối tượng dễ bị tổn thương và dễ bị hư hỏng nhất. Phải chăng sẽ là quá muộn nếu lúc này chưa gióng lên hồi chuông báo động về giáo dục học đường, đặc biệt là giáo dục học đường đối với các nữ sinh?

Mai Minh