Rước lo vào mình sau lần 'sảy chân'
Các Website khác - 14/07/2008

 

Chuyện “vớ vẩn” khi đã có gia đình không phải là hiếm trong xã hội hiện nay. Việc này bị phát hiện hay không bị lộ diện đều mang đến những hậu quả mà người “tham chiến” ít khi lường được.

Hào hoa phong nhã, lại có công việc ổn định, thu nhập khá trong xã hội nên Khánh thuộc loại sống khá bạt mạng. Các em đổ xô vào không ngớt nên cứ em nào “khoáy” được là Khánh chẳng tha. Có những em yêu đương tử tế, cũng có em chỉ là "tình một đêm”. Số lượng nhiều đến nỗi chả mấy khi Khánh tổng kết được, chỉ còn ký ức những em nổi bật nhất mà thôi. Oái oăm là em nào Khánh cũng hết mình, và không em nào anh chú ý đến chuyện sử dụng “biện pháp an toàn” hàng ngày, hàng giờ được tuyên truyền sâu rộng trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng.

Quan niệm của Khánh đơn giản: các em đều "gái nhà lành”, có công ăn việc làm, xinh đẹp ngời ngời, người ngợm đến cái sẹo còn không có chứ nói gì đến bệnh nọ tật kia. Còn chuyện “nhỡ chẳng may” thì các em tự nghiên cứu biện pháp bảo toàn danh dự của chính mình.

Ảnh minh họa.

Cứ sống vui vẻ, yêu đời, phong lưu, lãng tử như vậy đến khi Khánh “dính đòn”. Lên xe hoa lòng anh vui phơi phới vì vợ Khánh xinh đẹp nõn nà, công việc ổn định, gia đình gia giáo. Cả họ hàng và bạn bè thường xuyên mang chuyện cô vợ tuyệt vời của Khánh ra làm tấm gương sáng trong việc chọn vợ giỏi của anh. Thế nhưng càng yêu vợ trong lòng Khánh lại càng lo ngay ngáy.

Đến lúc này anh mới choáng váng vì sự tha hóa nghiêm trọng của mình trong quá khứ. Chí ít qua tay Khánh cũng gần 50 em, chả em nào “phòng bị” gì cả khiến bây giờ Khánh toát mồ hôi hột. Cả một cuộc đời tươi đẹp phơi phới trước mắt không biết anh có được hưởng thụ hay không. Khánh càng không dám đi khám, nhỡ có cái trát thẳng vào mặt “HIV dương tính” thì đúng là sống còn khổ hơn chết. Một mình chịu đựng thì cũng đáng đời, nhưng còn vợ đẹp vô tội thì có khi chết rồi lương tâm anh cũng cắn rứt.

Ngày vợ anh báo có thai cũng là ngày Khánh càng thêm thấp thỏm. Chờ vợ thử máu theo quy định là lúc Khánh ngồi như chết rồi ở cửa bệnh viện. Chỉ đến khi thấy vợ tươi như hoa trở ra với xét nghiệm tuyệt vời anh mới cảm thấy như mình được sinh ra lần nữa.

Cùng cảnh như Khánh nhưng Tuấn lại mệt mỏi theo kiểu khác. Vốn yêu vợ, thương con nên dù làm chân kinh doanh suốt ngày tiếp khách nhưng Tuấn vẫn hết sức tránh cái khoản “lẹo tẹo”. Ông nào “máu” quá thì Tuấn alo cho một em, trả tiền xong là cho ông lên taxi muốn đi đâu cùng em thì đi, còn mình về nhà ôm vợ.

Nhưng cái lần “sảy chân” vài tháng trước làm Tuấn đứng ngồi không yên. Đi công tác mười mấy ngày, đối tác tiếp đón long trọng, cơm no rượu say lại thêm mấy em đẹp mê hồn khiến Tuấn cầm lòng không nổi. Tuy ngà ngà nhưng Tuấn vẫn nhớ bài học “an toàn là trên hết”. Khổ nỗi, lúc bắt đầu Tuấn có “mặc áo mưa”, nhưng lúc kết thúc thì chả thấy “áo” đâu, chả biết nó “tụt” ra từ lúc nào.

Toát mồ hôi, ngay sau khi kết thúc đợt công tác là Tuấn lao đến bệnh viện, thử hết xét nghiệm này đến xét nghiệm khác. Kết quả âm tính, nhưng nào Tuấn đã yên tâm bởi có những loại bệnh phải 3 tháng sau mới từ âm chuyển sang dương. Nghĩ đến viễn cảnh đó Tuấn chỉ muốn treo cổ lên quạt trần.

Sau cả 1 năm xét nghiệm đi xét nghiệm lại, cuộc sống của Tuấn mới dần trở lại ổn định và anh tự thề với mình, từ giờ đến già cạch không bao giờ “dao động” nữa.

“Không ít lần chúng tôi nghe những người đàn ông khóc trên điện thoại hay tiếp trực tiếp những quý ông mặt xanh xám về những vấn đề nhạy cảm này. Được tư vấn, được chia sẻ không ít người thề sống thề chết sẽ không bao giờ tái phạm, sẽ cạch đến già và chắc một lần cũng đủ làm họ sợ đến hoảng loạn. Tuy nhiên, chẳng ai có thể khẳng định chắc chắn sẽ không có một lần sa ngã nữa. Và qua câu chuyện này, chúng tôi cũng không đề cập đến cái sai của người đàn ông khi sa ngã mà chỉ muốn nhắc họ, hãy bảo vệ chính bản thân mình, hãy nghĩ đến người thân của mình trước khi bước vào những mối quan hệ không an toàn. Chị Nguyễn Tuyết Nhung - chuyên gia tư vấn của công ty An Việt Sơn (http://tamly.anvietson.com/) trao đổi.

Ngọc Minh