Teen overnight trong khách sạn
Các Website khác - 14/07/2008

 

 
Sau những cuộc chơi, khách sạn là nơi một số Teen tìm đến...

Mùa hè, nhiều teen dường như chán việc phải về nhà vào buổi tối nên sau khi vui vẻ cùng bạn bè... thì một số bạn kéo nhau vô khách sạn ngủ. Thậm chí có bạn còn tạm trú trong khách sạn mấy ngày liền mới chịu về nhà.

Dư tiền

Đây là thú vui của những teen dư tiền, muốn nướng sạch tiền vào chi phí khách sạn, và cho rằng việc ấy chẳng là bao so với số tiền bạc triệu ba mẹ bỏ túi cho mỗi tháng. Như trường hợp của cô bạn L(trường TP) chẳng hạn, mấy ngày nay L vi vu cùng nhóm bạn, hết xem phim rồi lại kéo nhau đi Suối Tiên, chơi chán lại kéo nhau đi... nhậu đến 11-12h khuya. Sau đó L tấp vào khách sạn ngủ qua đêm. Hôm sau trả hơn 200k tiền phòng, ra quán net ngồi sòng đến tối, rồi lại chui vô khách sạn ngủ tiếp.

L chia sẻ: ”Về nhà cũng chẳng có gì làm, ngủ trong khách sạn có cái thú của nó, vừa được tự do, muốn xem TV đến giờ nào cũng được”. Khi hỏi chi phí cho việc chung chi tiền khách sạn khá lớn, khi L chưa làm ra tiền thì cô bạn hất hàm: ”Lo chi việc đó! Cần là chỉ việc alô một cú là ba mình chuyển khỏan ngay”. Vừa nói L vừa giơ thẻ ATM ra vẻ sành điệu.

Tật xấu thành thói quen

Chẳng có gì làm trong hè, và quan niệm học thêm chỉ là việc của bọn mọt sách, nên mấy ngày hè dường như anh bạn B (trường MD) chọn khách sạn là điểm dừng vào ban đêm. Nhà ở tận quận 7 mà nơi tụ tập vui chơi, đua đòi của nhóm bạn B lại ở tít quận 5, nên B phải ở lại trong khách sạn cho tiện, chứ về nhà đường xa.Theo B, tháng rồi gần 20 ngày B ở trong khách sạn. Chi phí qua đêm ở khách sạn cũng ngót ngét hơn 2 triệu đồng!

Một số teen lại chọn việc qua đêm trong khách sạn để tiện... gần gũi với người yêu mình! Như trường hợp của cô bạn V(trường KT) và anh chàng D. Cả hai quen nhau hơn 2 tháng, hè là dịp quấn quít bên nhau không rời. Biết chàng giàu và có tiền nên V tha hồ bắt chàng chung chi tiền mướn khách sạn qua đêm. Vui vẻ với nhau được 2 tuần trong khách sạn thì chàng cũng cháy túi vì bị ba mẹ cắt hầu bao, thế là “quất ngựa truy phong” để mặc nàng đau khổ...

Khách sạn = dính “đạn”

Nhiều bạn do không tìm hiểu giá cả trước khi mướn phòng nên vô tình trở thành nạn nhân bị chặt giá trắng trợn. Như trường hợp của anh chàng K(trường DH), theo K tâm sự thì lần đó vi vu một đêm trong khách sạn, cứ nghĩ tầm tầm 150k đến 200k một đêm cũng không cao cấp lắm. Đến sáng khi thanh tóan, chủ khách sạn hét 300k khiến K ngã ngửa! K thề sẽ bye bye khách sạn từ đây.

Riêng nhóm bạn trường MD cho biết, kéo nhau vào khách sạn overnight, cả nhóm hứng quá lấy bia trong tủ lạnh ra nhậu, không xem giá cả trước, nên sáng bị “chém” hơn 500k. Cũng may là mang đủ tiền.

Không chỉ bị chặt chém về giá, thói quen qua đêm trong khách sạn đã khiến cô bạn C (trường KT) suýt nữa bị ba đuổi ra khỏi nhà vì con gái mà đi hoang. Rất may có mẹ C đã khóc lóc năn nỉ hộ, và C cũng đã hứa xin chừa...

Vì  thiếu suy nghĩ nên khi thấy bạn bè rủ nhau qua đêm tại khách sạn, nhiều teen cũng bắt trước làm theo để chứng tỏ mình sành điệu! Hãy suy nghĩ trước khi tham gia một việc gì đó để không phải ân hận về sau bạn nhé!

Theo Mực Tím