Chụp ảnh “nóng” - hậu quả khôn lường
Các Website khác - 07/07/2008

 

Chỉ vì một phút bồng bột mà nhiều bạn trẻ phải gánh hậu quả lâu dài. (Ảnh minh họa - TTOL)

Mùa hè là khoảng thời gian rảnh không có chuyện làm nên nhiều teen rủ nhau chụp ảnh nude để làm kỉ niệm. Thậm chí có bạn còn up lên blog để chia sẻ cùng mọi người. Có lẽ với suy nghĩ còn chưa sâu nên các bạn chưa lường trước được hậu quả của những tấm ảnh nude nguy hiểm!

 

Con dao hai lưỡi

 

Có thể khẳng định một điều rằng ảnh nude chẳng khác nào một con dao hai lưỡi. Một số người cho rằng khi mình còn đẹp thì phải lưu giữ lại để sau này còn có cái mà xem.

 

Chính vì lẽ đó mà mấy ngày nay nhóm bạn trường MD tụ tập tại nhà một đứa bạn để cùng nhau chụp ảnh nude. N, một thành viên tham gia chụp ảnh nude kể: “Tụi bạn rất vô tư, vừa lấy điện thoại di động ra là cả bọn tự dưng cởi hết quần áo rồi nhào lên giường tạo kiểu. Mình ngượng lắm nhưng sợ bị chê là “lúa” nên cũng cởi luôn. Thế là một đứa trong nhóm liên tục bấm máy. Theo chủ nhân của những tấm ảnh nude khoe của quý thì mình chỉ chụp cái “ấy” đâu có dính mặt đâu mà lo!”.

 

Thành quả của những buổi chụp ảnh nude là hàng loạt những tấm ảnh trần truồng như nhộng được chỉnh sửa thêm photoshop cho có phần bốc lửa. Theo chia sẻ của N thì một số đứa giữ làm kỉ niệm, một số thì up lên blog cho sốc còn một số lấy làm avatar hoặc gửi cho người yêu để thỏa nỗi nhớ nhung giữa một vòng trái đất.

 

“Tự sướng” với ảnh nude

 

Nếu không muốn bạn bè biết đến hoặc muốn an toàn thì một số teen tự dùng điện thoại di động để chụp ảnh nude cho riêng mình. Như anh bạn S (trường KT) chẳng hạn, canh nhà đi vắng là S trốn biệt trong phòng dùng cái N73 chụp hình khá nét để lưu giữ lại những khoảnh khắc nude cực kỳ hot của mình. S tiết lộ rằng bạn bè của S đa phần đều chụp ảnh nude, đôi khi còn lấy ra chuyền tay nhau xem để chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh. Chẳng biết S nghĩ sao nếu như số ảnh ấy vô tình lọt vào tay người khác và được tung lên mạng, khi ấy chắc chắn S sẽ không cười vô tư như thế này.

 

Cô bạn P (trường DH) thì tâm sự: “Người yêu mình bên Mỹ nói là rất nhớ mình, đầu tháng sau anh ta sẽ về nước nên mình cũng tin tưởng và đã chụp ảnh nude gửi cho anh ta xem để… đỡ nhớ!”. Có lẽ P chưa nghe những vụ tống tiền bằng những tấm ảnh nude của các cặp tình nhân sau khi chia tay nên cứ vô tư mà gửi ảnh cho người yêu của mình.

 

Hậu ảnh nude

 

Gặp lại N trong một ngày gần đây, gương mặt N thất thần lo lắng vì sau khi cãi nhau một trận tơi bời với nhóm bạn chụp ảnh nude do chất lượng ảnh không đồng đều đứa đẹp đứa xấu nên một thành viên đã tuyên bố: “Tao giữ trong tay bản sao của tất cả các ảnh nude, đứa nào nhiều chuyện tao tung lên mạng, khôn hồn thì im cái miệng lại giùm!”. N hối hận vô cùng khi tham gia chụp ảnh nude cùng bọn bạn mà không đề phòng trước vì chính cái thẻ nhớ bé xíu ấy có thể chép ra hàng chục bản sao khác bằng đầu đọc thẻ nhớ chứ chẳng chơi.

 

Cô bạn C (trường PL), một teen từng tham gia chụp ảnh nude chia sẻ: “Cần cẩn thận khi giao điện thoại di động có ảnh nude của mình cho người khác bởi gặp người tốt không nói gì, kẻ xấu sẽ lợi dụng sơ hở đó để ra tay tống tiền hoặc tung lên mạng nhằm bôi bác danh dự của bạn đấy”.

 

Khi tham gia chụp ảnh nude teen nhà mình chỉ nghĩ đơn thuần nghĩ là sẽ lưu lại những khỏanh khắc trong đời mình nhưng nói chung hậu quả của những tấm ảnh này thì khôn lường. Đó là chưa kể khi bị phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị mọi người phê phán vì đã tham gia "trò chơi" không lành mạnh này.

 

Theo Mực Tím