Trai bao giữa vòng xoáy tình - tiền
Các Website khác - 16/10/2008

Ban ngày, họ là những công chức, nhân viên cần mẫn trong các cơ quan, văn phòng. Đêm về, những chàng trai này lột xác thành một con người khác, với cuộc sống hoàn toàn khác.

>> Trai gọi 9X

>> Từ vệ sĩ thành… trai gọi

(Ảnh minh họa)

Nhân viên văn phòng cũng làm trai gọi

Đến khách sạn S, hỏi Phương bộ phận lễ tân thì không ai không biết. Không phải là một nhân viên cực kì xuất sắc, cũng không phải là người có vai trò gì ghê gớm trong khách sạn. Thế thì nguyên nhân gì để Phương được cả mấy trăm nhân viên trong một khách sạn lớn như thế nhớ mặt, thuộc tên? Điều này thì có lẽ chỉ có đồng nghiệp của P mới có thể trả lời nổi.

Phương làm tại bộ phận lễ tân được vài năm. Cậu sống khá kín tiếng nên cũng không ai biết được cuộc sống của Phương thế nào. Lúc mới đến, Phương rất nhút nhát và rụt rè, ăn mặc bình thường, mọi vật dụng cũng không quá khác biệt với mọi người. Nói chung, đi làm mấy năm mà cậu không gây được ấn tượng đặc biệt gì với đồng nghiệp.

Mọi chuyện chỉ trở nên khác thường từ cách đây nửa năm. Phương thay đổi rất nhanh. Cậu ăn mặc chải chuốt hơn, đầu tóc lúc nào cũng được vuốt keo bóng lộn. Chiếc xe Wave vẫn là người bạn đồng hành với Phương trong mấy năm cũng được thanh lý và thay bằng một chiếc Dylan đỏ bóng loáng.

Điện thoại di động được Phương thay nhanh như thay áo. Điện thoại Phương dùng toàn là loại đắt tiền, mẫu mã phải là loại mẫu mới nhất trên thị trường. Đến mức, anh em cùng bộ phận đã kháo nhau: muốn biết trên thị trường loại “dế” nào đang “mốt”, có những tính năng gì nổi trội thì cứ đến hỏi Phương khắc rõ.

Sự thay đổi của Phương không tránh khỏi sự xì xầm bàn tán của đồng nghiệp. Có người đoán già đoán non Phương mới trúng số độc đắc; người khác lại nói có thể nhà Phương ở quê mới bán đất; kẻ am hiểu hoàn cảnh nhà Phương hơn thì cho rằng, nhà cậu không thể có được ngần ấy tiền cho cậu sắm sửa những thứ đồ xa xỉ đó và chỉ có thể có một lý do là cậu ta đã “đào” được một “mỏ vàng”. Mọi việc chỉ sáng tỏ khi có một người đàn bà dáng dấp mệnh phụ phu nhân đến tìm Phương trong giờ làm.

Trước đó, viện lý do sức khỏe, Phương đã xin nghỉ phép mấy hôm. Không gặp được người cần tìm, người đàn bà trong cơn tức giận đã tuôn ra những bí mật động trời, hé lộ một cuộc sống “không bình thường” của người thanh niên này.

Thì ra, Phương đã cặp với người đàn bà nạ dòng này được gần nửa năm. Cậu được bà ta mua sắm cho mọi thứ: xe cộ, điện thoại, quần áo hàng hiệu… chỉ với điều kiện phải sẵn sàng “phục vụ” khi được yêu cầu. Cưng chiều bồ trẻ, vị góa phụ phu nhân này không ngần ngại đưa Phương đi cùng mình trong những chuyến du lịch cuối tuần hay những kì nghỉ giáng sinh, tết dương lịch tại Châu Âu, Hồng Kông hay Thái Lan.

Tại những thiên đường mua sắm này, Phương được thỏa thích tiêu xài, mua bán. Không những vậy, cậu còn được người tình già cho đến những nơi mà người nghèo không bao giờ được đặt chân đến như sòng bài Macau, các khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Nếu Phương “ngoan ngoãn” nghe lời, có lẽ cậu còn được “trọng đãi” nhiều hơn nữa. Khốn nỗi, bà ta đã phát hiện cậu “không chung thủy” khi cùng thời gian cặp kè với bà, Phương vẫn “lén lút” hẹn hò với một “con ranh” đang học trường Đại học Sư Phạm. Mấy ngày gọi điện cho Phương không được, “quý phu nhân” quyết định đến tận nơi bồ trẻ làm việc để làm ầm lên cho “bõ tức”.

Tại văn phòng, T.Khánh là một nhân viên khá mẫn cán. Với chức vụ trợ lý kinh doanh, mọi công viêc liên quan đến chuyên môn đều được Khánh giải quyết khá ổn thỏa. Đồng nghiệp chỉ có một thắc mắc là thỉnh thoảng anh chàng này lại biến mất một vài hôm với lời xin phép qua điện thoại cáo ốm hết sức vô trách nhiệm. Không ai biết rằng, ngoài nghề trợ lý kinh doanh, Khánh còn “cải thiện thu nhập” với nghề tay trái là… trai gọi.

Tuy chỉ là nhân viên kinh doanh quèn, thu nhập không cao tuy không đến nỗi quá đói nhưng Khánh thường xuyên có mặt tại các tụ điểm ăn chơi trong thành phố: vũ trường, quán bar… Lúc đầu chỉ là đến cho biết, cho khỏi lạc “mốt” với thiên hạ nhưng lâu dần thành “nghiện”, mấy ngày không đến những nơi đó thì Khánh bứt rứt, khó chịu trong lòng.

Trong một lần đến vũ trường, Khánh bắt quen với một nhóm phụ nữ trung niên. Đây đều là phu nhân của các sếp lớn. Chồng đi công tác liên miên, con cái hầu hết đã trưởng thành, ổn định, các quý bà họp nhau lại thành nhóm và đi vũ trường giết thời gian. Đẹp trai, trẻ trung lại khéo ăn nói, Khánh nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của những người đàn bà đang tuổi hồi xuân. Những món quà đắt tiền từ những người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình đã khiến Khánh mờ mắt, không còn đủ tỉnh táo để suy tính thiệt hơn.

Lúc đầu, chỉ là những lời tán tỉnh, nịnh bợ làm đẹp lòng các “quý phu nhân” sau Khánh đồng ý trở thành “bồ chung” của mấy người đàn bà này. Tối tối, “quý phu nhân” nào cảm thấy “trống vắng” vì chồng đi công tác nước ngoài thì gọi cho Khánh, sẽ được anh “phục vụ” chu đáo. Mỗi buổi như thế, Khánh được “thưởng” hậu hĩnh bằng tiền cả tháng lương cậu lăn lộn làm việc tại văn phòng.

Thỉnh thoảng, Khánh lại bị “bắt cóc” đột ngột một vài hôm để “phục vụ” các bà, các cô trong những chuyến đi du lịch ngắn ngày. Và đó chính là nguyên nhân tại sao anh hay “biến mất” không tăm tích trên công ty.

Vòng xoáy nghiệt ngã của tiền – tình

Những chàng trai như Phương, như Khánh hầu như không có chút tình cảm nào với những người đàn bà mà họ đang “cặp kè”. Một bên thừa tiền nhưng thiếu người “sẻ chia, tâm sự” còn một bên thì thiếu tiền nhưng thừa thời gian và sẵn sàng “đồng cảm”. Họ đến với nhau tự nhiên như quy luật cung cầu của thị trường.

Tình giả nhưng tiền là thật. Vòng xoáy nghiệt ngã của đồng tiền đã quật đổ không ít những thanh niên, vốn có công ăn việc làm đàng hoàng tử tế và vẫn được xã hội nhìn nhận là trí thức. Để có tiền, những con người này sẵn sàng làm tất cả thậm chí bán rẻ cả nhân cách, trí tuệ của mình.

Không một ai trong số những con người này có một cái kết có hậu: Cả Khánh và Phương  đều bị đuổi việc khi sự thật bị bại lộ; Phương bị người “vợ hờ” đánh dằn mặt một trận nên thân vì dám “qua mặt” bà ta hẹn hò với người khác. Khánh không khá hơn, cậu trở nên “thân tàn ma dại” vì một mình không thể chiều nổi “nhu cầu thái quá” các quý bà đang tuổi hồi xuân. Đó chính là kết cục mà họ đã lựa chọn cho lối sống thực dụng buông thả của mình.

Theo Phụ Nữ