Một SV người Việt khuyết tật là thành viên xuất sắc nhất hội đồng SV
Các Website khác - 17/05/2008

 

Nguyễn Hoàng Tuấn khoe phần thưởng của Trường Franklin Pierce  Ảnh: Telegram.com

Theo Worcester Telegram & Gazette News, Nguyễn Hoàng Tuấn - một sinh viên Mỹ gốc Việt 25 tuổi - vừa được chọn làm thành viên xuất sắc nhất của hội đồng sinh viên Trường đại học Franklin Pierce ở thành phố Rindge, bang New Hampshire, Mỹ. 

Hiện anh là sinh viên năm 3 môn sinh hóa và là thủ quĩ của hội đồng sinh viên.

Tuấn bị di chứng của bệnh sốt bại liệt, chỉ có thể di chuyển bằng hai tay. Tám năm trước Tuấn sang Mỹ nhờ sự trợ giúp của Tổ chức Child Medical Connection. Khi đến Mỹ vào tháng 3-2000, Tuấn bắt đầu đi lại bằng cách chống nạng.

Tuấn được chăm sóc sức khỏe trong khi theo học trung học và tốt nghiệp tại Trường Saint Bernardo vào năm 2002. Sau đó Tuấn theo học Trường Mount Wachusett Community College tại Gardner và tốt nghiệp vào năm 2006.

Trong thời gian này anh được bầu vào hội đồng sinh viên của trường và hoạt động rất hăng say. Sau khi chuyển qua Đại học Franklin Pierce, anh cũng tham dự những sinh hoạt sinh viên. Mới đây, Tuấn được bầu làm sinh viên xuất sắc nhất trong hội đồng sinh viên. Hiện Tuấn còn theo học một năm nữa và giấc mơ của anh là trở thành một bác sĩ.

 TÚ ANH