Trao quà cho bà cụ 30 năm nương nhờ hàng xóm
Các Website khác - 12/05/2008

 

Cụ Phạm Thị Nhơn nhận quà của bạn đọc. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết về “Bà cụ gần 100 tuổi và 30 năm nương nhờ hàng xóm”, nhiều bạn đọc khắp cả nước và Việt kiều đã thăm hỏi động viên cụ và gửi tới cụ những phần quà hết sức ý nghĩa.

Được biết, thời gian qua đã có một Việt kiều ủng hộ cụ Nhơn 100 USD, một nhóm sinh viên Hà Nội gồm 4 người đã về thăm cụ và ủng hộ cụ món quà gần 500.000 đồng.... Đáng chú ý, cháu Trần Trọng Đức Hòa, trú lô A- 017, chung cư Phan Văn Trị, P.2, Q.5, TPHCM đã ủng hộ cụ Nhơn số tiền nhỏ và một bức thư chứa chan tình cảm.

"Số tiền ít ỏi này mong giúp đỡ được chút ít cho cụ. Kính mong cụ khỏe mạnh, cháu đọc trên báo Dân trí và may mắn biết được địa chỉ của cụ..." - đó là một đoạn thư mà cháu Hòa viết cho cụ Nhơn.

Trước đó, ngày 6, 7, 8/5, PV Dân trí cũng đã trao các phần quà bạn đọc ủng hộ cho các gia đình: cụ Nguyễn Thị Quang (xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương) với 500.000 đồng, đây là lần thứ 7 cụ nhận được quà từ bạn đọc; bà Hồ Thị Phúc, khối 3 phường Cửa Nam, TP Vinh (700.000 đồng) và chị Hồ Thị Thương, xóm 9, xã Mai Hùng, huyện Quỳnh Lưu (3.000.000 đồng).

Đại diện báo Dân trí trao quà cho chị Hồ Thị Thương. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Chị Hồ Thị Thương đang nuôi 3 đứa cháu là con của người anh trai bệnh binh đã qua đời. Được biết, hiện nay Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ để nhận 3 cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng. Nhờ đó sẽ giảm bớt một phần gánh nặng cho chị Thương và cũng là để các cháu có điều kiện ăn học.

Nguyễn Duy