Tổ ấm yêu thương dành cho trẻ nhiễm HIV tại Trung Quốc
Báo Ngày nay - 30/06/2016
Trường Ruy băng Đỏ Lâm Phần ở tỉnh Sơn Tây là một ngôi trường dành riêng cho học sinh nhiễm HIV ở Trung Quốc. Trường hoạt động từ tháng 12/2011. Hiện tại, 32 trẻ em nhiễm HIV/AIDS đang học tập, điều trị miễn phí tại đây.

Đây được coi là một tổ ấm, nơi các em nhỏ học tập, vui chơi, điều trị trong tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc ấm áp của thầy cô.

 

Tại trường Lâm Phần, các em được quan tâm và hưởng thụ tình cảm ấm áp. Hiệu trưởng Quách Tiểu Bình thường chơi đùa với học sinh trong thời gian rảnh.

 

 

Một hoạt động của các em tại trường

 

 

Năm 2014, bà Bành Lệ Viện - vợ Chủ tịch Tập Cận Bình - gửi thư động viên thầy trò trường Lâm Phần. "Dù bất hạnh mang căn bệnh thế kỷ, các em vẫn có quyền hưởng hạnh phúc và hy vọng vì rất nhiều người trong xã hội sẵn sàng giúp đỡ các em. Chúng ta biết ơn họ, lạc quan đối mặt hiện thực, tin tưởng vào tương lai, dũng cảm theo đuổi ước mơ và cố gắng hết khả năng để thực hiện chúng", bà viết.

 

 

Uống thuốc ARV

 

 

Các em nhỏ tại trường Ruy băng Đỏ

 

 

Cô giáo Lưu bế bé Hồng Mai. "Lần đầu gặp, Hồng Mai và anh trai đều lấm lem, bẩn thỉu nhưng sau khi tắm rửa, hai bé thực sự đáng yêu", cô Lưu cho biết. Phần lớn học sinh trường là trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi vì nhiễm HIV.