2 SVVN nhận học bổng Australia - Asia 2006
Các Website khác - 17/02/2006

(VietNamNet) - Trần Nguyên Hoàng và Nguyễn Xuân Vinh đã trở thành 2 trong số 19 SV xuất sắc của châu Á được nhận học bổng Australia - Asia 2006. Mỗi suất học bổng trị giá 50.000 đôla Úc.

SV quốc tế đang theo học tại Úc

Australia – Asia (AAA) là học bổng của chính phủ Australia thông qua cơ quan Giáo dục quốc tế Australia tại Việt Nam (AEI). Năm 2006, 19 suất học bổng được phân bổ cho các nước Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là học bổng dành cho các SV ưu tú để giúp họ tiếp tục bậc học cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc thực hiện các đề tài nghiên cứu tại Australia.

Trần Nguyên Hoàng đã tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật tại trường ĐH New South Wales theo chương trình học bổng của Bộ GD&ĐT. Hiện, anh đang làm chuyên viên phòng thí nghiệm cho Tổng Công ty Dầu khí VN. Nhận học bổng Australia – Asia 2006, Hoàng sẽ theo học chương trình Tiến sĩ Hoá học và Kỹ thuật của trường ĐH Newcastle.

Nguyễn Xuân Vinh là SV khoa CNTT của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa đọat giải “SV CNTT Xuất sắc” của Bộ Bưu chính và Viễn thông, nhận học bổng của Intel VN và trường ĐH Amsterdam - Hà Lan. Với học bổng Australia – Asia, Vinh sẽ lấy bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Điện tại trường ĐH New South Wales.

Lễ trao học bổng sẽ diễn ra vào ngày 7/3/2006.

Học bổng Australia – Asia được trao thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ về giáo dục và nghiên cứu giữa Australia và Việt Nam.

  • Song Nguyên