Điểm cao NV2 vào trường công lập?
Các Website khác - 04/09/2005

Thí sinh làm hồ sơ tại Trường ĐHDL Văn Hiến
TTO - * Điểm của em khối A là 18.5 (chưa cộng điểm ưu tiên), em nộp đơn xét NV2 vào ngành Công nghệ hóa học hoặc Công nghệ thông tin của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thì có thể đậu một trong hai ngành đó không? (Yến, TP Cần Thơ)

- Bạn ở TP Cần Thơ, thuộc khu vực 2, được cộng 0.5 điểm ưu tiên khu vực. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển 27 chỉ tiêu ngành Công nghệ Hóa học (18 điểm) và 34 chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin (18 điểm).

Với số điểm này, bạn cũng có thể xét tuyển NV2 vào các trường sau: ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, Khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM), ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Thủy sản...

* Em thi ngành Công nghệ sinh học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được 23 điểm. Em nên xét NV2 vào ngành nào của Trường ĐH Bách khoa? Được biết ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) có xét NV2 ngành Công nghệ sinh học, xin cho biết điểm xét tuyển, chỉ tiêu trường này. Ngoài ra, ngành Vật lý, Toán - Tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên em có nhiều cơ may xét tuyển hay không? Ở khối B em thi được 17.5 điểm, có khả năng nào vào các trường ĐH công lập? (Xuân Hằng)

- Với số điểm 23, bạn đủ điều kiện xét tuyển vào năm ngành tuyển NV2 của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM gồm Kỹ thuật nhiệt (mã ngành 113, 19 điểm), Kỹ thuật địa chất (120, 19 điểm), Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (127, 21 điểm), Công nghệ vật liệu (129, 21.5 điểm), Trắc địa - địa chính (130, 19 điểm).

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) xét tuyển 40 chỉ tiêu ngành Công nghệ sinh học (mã ngành 350) khối A và B, điểm xét tuyển là 18.5.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) xét tuyển 80 chỉ tiêu ngành Vật lý (mã ngành 104), điểm xét tuyển là 19; 60 chỉ tiêu ngành Toán - Tin học (mã ngành 101), điểm xét tuyển là 19.5.

Bạn được 17.5 điểm khối B, có thể xét tuyển NV2 vào các trường sau: ĐH Cần Thơ, ĐH Nông lâm TP.HCM.

* Em thi ĐH khối D1 vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhưng chỉ được 13 điểm, với điểm này em có thể học ĐH dân lập hay CĐ được không? Nếu có thì vào trường nào được? (Phạm Tuyết Linh, Phan Vi Nhân)

- Với số điểm 13, bạn đăng ký xét tuyển hệ CĐ các trường ĐH-CĐ sau: ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Mở bán công TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐHDL Công nghệ Sài Gòn, ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐHDL Hùng Vương, ĐH bán công Marketing, CĐ Kinh tế TP.HCM…

* Em thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM được 10 điểm khối A. Em muốn xét tuyển vào hệ CĐ Trường ĐHDL Công nghệ Sài Gòn nhưng Trường ĐH Công nghiệp vẫn chưa gửi giấy báo điểm cho em. Vậy em phải làm sao? (Trần Anh Vũ, hongthienlong@)

- Bạn được 10 điểm, không đủ điểm sàn xét tuyển NV2 hệ CĐ. Giấy báo điểm sẽ gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.

* Năm sau em mới thi ĐH nhưng em muốn hỏi, nếu thi khối D thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH An Giang ngành Sư phạm Ngữ văn không? (Nguyễn Trần Thanh Nguyên)

- Bạn không nói rõ bạn đang có hộ khẩu thường trú tại đâu nên chúng tôi trả lời bạn như sau: Trường ĐH An Giang chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và huyện Thốt Nốt (TP Cần Thơ) vào ngành Sư phạm; còn các ngành không phải Sư phạm, tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang và thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Lưu ý với bạn, ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH An Giang chỉ thi khối C, không thi khối D.

* Em thi khối C được 14 điểm, chưa cộng điểm KV2-NT và con thương binh đối tượng 06. Em có thể vào Trường ĐH Lao động - Xã hội được không? (huong99916@)

- Bạn ở KV2-NT, đối tượng 06 được hưởng 2 điểm (1 điểm ưu tiên đối tượng và 1 điểm ưu tiên khu vực), tất cả bạn được 16 điểm. Với mức điểm này bạn đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Lao động - Xã hội ngành Công tác xã hội. Trường sẽ xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

* Chỉ tiêu NV2 ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐHDL Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM là bao nhiêu? Em thi ĐH khối D1 được 15 điểm (đã tính điểm ưu tiên khu vực là 1 điểm) em muốn nộp vào NV2 của trường ngành Công nghệ thông tin vậy khả năng trúng tuyển của em là bao nhiêu phần trăm? Em thấy trên báo trường có nói là xét tuyển NV2 dành cho đối tượng có điểm thi trên điểm sàn, vậy có tính điểm ưu tiên khu vực chưa hay chỉ tính điểm thi? (Nguyễn Nghiêm Minh Trân)

- Trường ĐHDL Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM xét tuyển NV2 ngành Công nghệ thông tin 200 chỉ tiêu, với điểm xét tuyển là 15 (trong đó điểm môn Toán từ 5 điểm trở lên).

Điểm sàn là mức điểm dành cho những thí sinh là HSPT-KV3. Mức điểm này bao gồm tổng điểm ba môn thi ĐH, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

NHÓM PHÓNG VIÊN TTO