Ngưng mô hình trường "công lập tự hoạch toán"
Các Website khác - 01/09/2005

(VietNamNet) - Chiều nay (1/9), Sở GD-ĐT TP.HCM có cuộc họp với hơn 600 phụ huynh học sinh trường Lê Quý Đôn và thông báo quyết định, trong năm học 2005-2006 trường THPT Lê Quý Đôn không thực hiện mô hình trường “công lập tự hoạch toán".

 

Soạn: AM 535926 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cuộc họp của Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM với phụ huynh trường Lê Quý Đôn sau 3 ngày phụ huynh lụa chọn cho con vào học một trong ba "lĩnh vực".

Có ý kiến phụ huynh cho rằng đây là đề án tốt nên tiếp tục. Có ý kiến đồng tình với đề án nhưng họ cảm thấy như bị… áp đặt (áp đặt vào sự lựa chọn và giờ lại bị áp đặt.. rút lại)... 

 

Theo ông Trần Hường, Phó Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, mô hình này là 1 sự nỗ lực lớn trong điều kiện hiện nay. Thực ra các tỉnh cũng đã mô hình này rồi, và đề nghị “đây là đề án tốt tại sao không quyết định làm tiếp?".

  

Ông Huỳnh Công Minh, GĐ Sở GD-ĐT cho biết, ngày 5/9 khai giảng năm học mới cần phải ổn định, biên chế lớp bình thường trong năm học 2005-2006 và sẽ xin ý kiến UBND TP.HCM, cấp Bộ và kiên trì vận động PHHS để tiếp tục thực hiện mô hình này.

 

 

  • Tin, ảnh: Cam Lu