Học bổng cao học Luật quốc tế tại Hàn Quốc
Các Website khác - 26/10/2005

ĐH Luật & Kinh doanh quốc tế (Transnational Law & Business University - TLBU) có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, hiện đang dành cho các ứng viên Việt Nam một số suất học bổng toàn phần chương trình cao học Luật quốc tế khoá 2006-2008.

Soạn: AM 598098 gửi đến 996 để nhận ảnh này
SV TLBU tại buổi khai giảng năm học 2005

Các suất học bổng này nằm trong chương trình học bổng quốc tế của TLBU cho các ứng viên tốt nghiệp các trường luật ở khu vực Đông Á với sứ mệnh tăng cường hợp tác khu vực và hoà bình quốc tế.

Đối với VN, học bổng cao học của TLBU sẽ dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trước tháng 7/2006 tại các cơ sở đào tạo luật sau: Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội, trường ĐH Luật Hà Nội và trường ĐH Luật TP.HCM.

Ứng viên giành học bổng phải thành thạo tiếng Anh phẩm chất đạo đức tốt.

Chương trình học sẽ được thực hiện toàn bộ bằng tiếng Anh và chủ yếu diễn ra tại Hàn Quốc. Trong khoá học, SV được tham gia vào các chuyến đi thực tế tại Trung Quốc và một số nước châu Âu.

Các học viên nhận được học bổng của TLBU sẽ ở trong ký túc xá của nhà trường và được chi trả mọi chi phí ăn ở, học tập và chi phí khi đi nghiên cứu thực tiễn ở các nước khác. Học bổng không bao gồm các khoản chi phí cho các nhu cầu riêng của học viên.

Hồ sơ đăng ký:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu)

+ Văn bằng chứng nhận tốt nghiệp cử nhân Luật

+ Bảng điểm toàn khóa học

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

+ Sơ yếu lý lịch (C.V)

+ Tóm tắt quá trình học tập, công tác và kinh nghiệm.

+ Thư giới thiệu

Hồ sơ dự thi học bổng phải được viết bằng tiếng Anh. Bằng cấp và bảng điểm của ứng viên phải được dịch sang tiếng Anh và có xác nhận dịch sao y bản chính của phòng công chứng Nhà nước.

Mọi thông tin và mẫu hồ sơ chi tiết thí sinh có thể down load và điền theo mẫu tại website của nhà trường theo địa chỉ http://www.tlbu.ac.kr/menu07/menu07_02.asp

Hạn chót và địa điểm nộp hồ sơ

Hồ sơ phải được lập thành 2 bản bao gồm 1 bản gốc. Bản gốc sẽ được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho trường tại Hàn Quốc. Một bộ sao sẽ được nộp theo đường bưu điện cho cán bộ tuyển sinh ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Hồ sơ phải được gửi tới trường tại Hàn Quốc và cán bộ tuyển sinh ở Việt Nam chậm nhất là ngày 30/11/2005 theo địa chỉ dưới đây:

+ Địa chỉ trường tại Hàn Quốc: TLBU, 300, Naeyu-dong, Dukyang-ku, Kyunggi-do, Seoul, 412-751, Korea.

+ Tại Hà Nội: Chị Nguyễn Thị Bích Điệp, Văn phòng VNAH, 51 C Văn Miếu, Hà Nội.

+ Tại TP.HCM: Chị Hà Thị Tình, phòng 516A Chung cư Hiệp Bình Chánh, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Nhà trường sẽ tổ chức buổi giới thiệu chi tiết về chương trình học bổng theo lịch sau:

+ Tại Hà Nội: Khoa luật, trường ĐHQG Hà Nội, số 14 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy.Thời gian: 9h sáng thứ Bảy ngày 12/11/2005.

+ Tại TP.HCM: Giảng đường A101, Cơ sở 2 Trường ĐH Luật TP.HCM, số 328/5 Bình Triệu, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức. Thời gian: 9h sáng thứ Bảy ngày 29/10/2005.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các ứng viên đủ điều kiện sẽ được thông báo chính thức kế hoạch phỏng vấn tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về trường, thí sinh có thể truy cập website của TLBU tại địa chỉ www.tlbu.ac.kr hoặc liên lạc với chị Trần Thị Bích Hạnh theo địa chỉ email: bichhanhlaw@yahoo.com

  • Bùi Quang