Thành lập bộ phận tư vấn tâm lý cho SV
Các Website khác - 26/10/2005

Một nhóm chuyên gia thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc đã được thành lập để tư vấn về tâm lý cho SV ĐH, CĐ.

Nhóm chuyên gia gồm 25 thành viên sẽ thực hiện nghiên cứu và tư vấn cho các trường CĐ và ĐH bằng nhiều cách để giúp SV duy trì được tình trạng tâm lý ổn định, như hướng dẫn và đánh giá trạng thái tinh thần của họ qua các phương pháp thử nghiệm khoa học.

Việc này cũng giúp định hướng được những nỗ lực trong việc chăm sóc về tâm lý của SV. Bởi họ đang phải chịu áp lực ngày càng gia tăng về chuyện học hành và cạnh tranh công việc.

Trong buổi khai mạc cuộc họp thành lập nhóm chuyên gia, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyên Quý Nhâm cho biết: mục đích để thực hiện các chỉ thị của các nhà chức trách trung ương về tăng cường và cải thiện giáo dục về tư tưởng và chính trị của SV.

Theo các chỉ thị này, các trường ĐH, CĐ nên hướng dẫn SV cách để duy trì tình trạng tâm lý ổn định và tu dưỡng những phẩm chất tốt gồm khả năng vượt qua khó khăn và chấp nhận thất bại.

Phương Hiểu Nghi, giáo sư tâm lý học của trường ĐH Sư phạm Bắc Kinh, một trong những thành viên của nhóm chuyên gia bày tỏ: "Những thay đổi nhanh chóng của xã hội đã gây áp lực đến nhiều người, trong đó có SV. Nếu không được kiểm soát đúng cách, áp lực sẽ dẫn đến những vấn đề về tâm lý."

  • Hoàng Thảo (Theo Tân Hoa Xã/ Nhật báo Trung Quốc)