Học nghề để đi làm ngay
Các Website khác - 03/09/2008

 

Sinh viên Trường CĐ Nghề Việt Mỹ trong ngày vui tốt nghiệp
Chỉ sau 1 năm được nâng cấp từ Trường Đào tạo Việt Mỹ, Trường CĐ Nghề Việt Mỹ đã hình thành 3 khoa với 13 chuyên ngành

“Học để đi làm ngay là tiêu chí hoạt động của trường nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế” - ông Hoàng Ngọc Phan, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Nghề Việt Mỹ (VATC), cho biết như vậy về 8 năm VATC hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Phương pháp đào tạo của trường mang tính chất thực tiễn cao, chú trọng kỹ năng tiếng Anh, tin học cho sinh viên (SV).

Trên 100 giảng viên nước ngoài

Ông Hoàng Ngọc Phan cho biết thêm: Với tiêu chí hoạt động đáp ứng nhu cầu xã hội, VATC đã phát triển lên 28 cơ sở trong cả nước với đội ngũ giảng viên, nhân viên trên 800 người, trong đó có trên 100 giảng viên đến từ Anh, Mỹ, Úc, New Zealand... VATC cũng liên kết đào tạo với các ĐH uy tín như ĐH Cambridge (Anh), ĐH Broward (Mỹ) và Học viện Đào tạo Australasian (Úc). Chương trình đào tạo của trường được thiết kế thỏa mãn các yêu cầu chương trình khung của Bộ LĐ-TB-XH và các trường ĐH, CĐ đối tác của VATC, được xã hội thừa nhận và đánh giá cao. TS Nguyễn Thế Bảo, hiệu trưởng nhà trường, giải thích thêm: “SV của trường được đào tạo tập trung 3 năm với 3 khối kiến thức cơ bản: Anh văn, tin học, chuyên ngành (do SV chọn). Do đó sẽ tăng thế mạnh cho SV sau khi tốt nghiệp”.

Các ngành đào tạo của VATC là các ngành “nóng” như: Anh văn thương mại, Anh văn du lịch, lập trình máy tính, công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế đồ họa, quản trị mạng máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, đồ họa 3D, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch – khách sạn, dịch vụ nhà hàng, kế toán doanh nghiệp, kỹ sư thực hành ngành nhiệt lạnh và các chương trình đào tạo ngắn hạn khác.

100% SV ra trường có việc làm

“Với các kỹ năng được đào tạo ở trường, SV tốt nghiệp hoàn toàn có khả năng tìm việc làm với mức lương tương xứng” - TS Nguyễn Thế Bảo nhấn mạnh. Hơn nữa, VATC còn là thành viên của tổ chức thương mại Hoa Kỳ Amcham với hơn 600 doanh nghiệp của Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam, vì vậy SV sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu với một trong những công ty này.

Theo ông Bảo, thực tế sau gần 8 năm đào tạo các chương trình liên kết với nước ngoài, 100% SV tốt nghiệp của trường đều có việc làm ổn định, thậm chí với mức lương khá cao... và rất nhiều trường hợp SV đã có việc làm khi còn chưa tốt nghiệp vì thế mạnh tiếng Anh và tin học. Trong khi đó, SV chỉ “đầu tư” cho chương trình CĐ liên kết là 1.500 USD/năm, chương trình CĐ của trường là 8 triệu đồng/năm.

Học xong lớp 10 có thể học chương trình nghiệp vụ của ĐH Cambridge

Ngoài việc xét tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT vào học hệ CĐ nghề, VATC còn xét tuyển học sinh đã hoàn tất lớp 10 có thể học chương trình nghiệp vụ của ĐH Cambridge, Anh Quốc. Học sinh vừa có thể học tiếng Anh, nghiệp vụ chuyên ngành theo chương trình của ĐH Cambridge, vừa có thể theo học bổ túc văn hóa tại các trung tâm giáo dục thường xuyên để hoàn tất hệ bổ túc THPT. Cụ thể là VATC cho nợ bằng tốt nghiệp THPT. Trước khi ra trường, nếu hội đủ điều kiện đầu vào, SV sẽ được cấp thêm bằng CĐ chính quy song song với văn bằng nghiệp vụ quốc tế của ĐH Cambridge cấp.

Bài và ảnh: Yến Thy