Khởi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ
Các Website khác - 20/03/2008

Học sinh nhận tài liệu trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2007 tại Cần Thơ - Ảnh: NHƯ HÙNG

TT - Sau thành công ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, chủ nhật tới đây 23-3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2008 sẽ đến với thí sinh đồng bằng sông Cửu Long tại khu II Trường ĐH Cần Thơ, TP Cần Thơ. Nhiều hoạt động phong phú sẽ diễn ra liên tục trong ngày để tư vấn, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ việc chọn ngành, chọn trường cho các bạn thí sinh (TS).

Ông Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Việc trúng tuyển ĐH cơ bản tùy vào năng lực của TS nhưng yếu tố ảnh hưởng khi chọn NV1 là rất lớn. Tuy có ba NV nhưng NV1 là chiến lược quan trọng nên TS phải biết "liệu cơm gắp mắm".

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, TS cũng có nhiều cơ hội hơn để tham khảo, tìm hiểu ngành học trước khi đăng ký, tuy nhiên không phải TS nào cũng có điều kiện làm điều này. Hơn nữa khi tìm hiểu, nếu thắc mắc các em cũng không biết hỏi ai. Với tư cách đại diện đơn vị phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ, tôi đánh giá cao chương trình "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" bởi nó có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp học sinh có điều kiện trao đổi trực tiếp những thắc mắc của mình với các trường, từ đó có những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Có thể tóm gọn ý nghĩa của chương trình trong một câu ngắn: mang nhà trường đến với TS. Bởi thay vì TS phải đến từng trường để hỏi thì ở đây các em có thể hỏi rất nhiều trường mà mình quan tâm. Chương trình không chỉ có ý nghĩa đối với TS mà còn mang ý nghĩa xã hội. Nếu không có đơn vị tổ chức - báo Tuổi Trẻ, các doanh nghiệp hưởng lợi từ xã hội sẽ không đem phần lợi nhuận thu được phục vụ lại cho cộng đồng như hoạt động tư vấn này.

 Bà Phạm Thị Việt Nga - tổng giám đốc Công ty cổ phần dược Hậu Giang: Năm 2007 chúng tôi cũng đã kết hợp với báo Tuổi Trẻ thực hiện chương trình này và rất thành công. Con em khách hàng của chúng tôi khi nhận được CD luyện thi trắc nghiệm đã hết sức hài lòng. Những CD luyện thi là công cụ để các em ôn thi thuận lợi hơn, bất kỳ lúc nào cũng có thể học được thay vì phải tìm kiếm cực khổ như trước đây. Sứ mạng của chúng tôi là làm cho cuộc sống khỏe, vui và bổ ích hơn, nên việc cùng với báo Tuổi Trẻ thực hiện chương trình "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" là việc làm cần thiết thể hiện trách nhiệm với xã hội của mình. Biết đâu khi được tư vấn, định hướng, nhiều em sau này sẽ học và vào làm việc tại công ty chúng tôi!

MINH GIẢNG ghi