ĐH FPT mở rộng đối tượng miễn thi và xét học bổng
Các Website khác - 05/03/2008
Trường ĐH FPT (ảnh: Nguyễn Hùng)

Theo quy chế tuyển sinh của trường Đại học FPT, các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia hoặc đạt từ giải 3 trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc sẽ được miễn thi tuyển qua kỳ thi của trường Đại học FPT, đồng thời sẽ được phỏng vấn để xét cấp học bổng toàn phần.

Tuy nhiên theo kết quả kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2008 do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) công bố, môn Toán không có giải nhất và chỉ có tổng cộng 33 giải từ khuyến khích trở lên.

Vì vậy để đảm bảo công bằng và quyền lợi cho các học sinh giỏi, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT đã quyết định mở rộng đối tượng miễn thi tuyển và xét học bổng toàn phần cho cả các thí sinh đạt giải khuyến khích môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2008.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để có thể trở thành sinh viên chính thức của Trường Đại học FPT, các học sinh này sẽ phải đáp ứng điều kiện tuyển thẳng hay đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học vào tháng 7 tới.

Như đã công bố, trong kỳ tuyển sinh tháng 4/2008 sắp tới, trường Đại học FPT sẽ dành từ 50 - 100 suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho các thí sinh xuất sắc. Đặc biệt những thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được xem xét cấp học bổng bao gồm cả chi phí ăn ở trong suốt quãng thời gian học tập tại trường Đại học FPT.

Với việc mở rộng đối tượng miễn thi và xét học bổng lần này, trường Đại học FPT mong muốn tạo thêm cơ hội cho các thí sinh, khuyến khích phát triển và bồi dưỡng nhân tài. Những sinh viên có khả năng, có ý chí và tâm huyết, sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện tại Trường.

Nguyễn Hùng