Liên Hợp Quốc quan tâm đến đào tạo nhân lực ở VN
Các Website khác - 13/10/2005

Tiếp ông Marcel Boisard, Phó Tổng Thư ký kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu của LHQ chiều 12/10, Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng thỏa thuận của LHQ với Học viện Hành chính Quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực thể hiện sự quan tâm của LHQ đối với Việt Nam và khu vực, mở ra cơ hội mới, nguồn đạo tạo mới cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đang tiến hành chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường, xây dựng nhà nước pháp quyền và hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, để đạt được hai mục tiêu trên, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực có vai trò quan trọng vì cả hai lĩnh vực trên Việt Nam đều thiếu và chưa có kinh nghiệm. Hơn nữa, Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc đổi mới, có nhu cầu rất lớn về đào tạo nguồn nhân lực trên tất cả các lĩnh vực quan chức, công chức, chuyên môn. Việt Nam quyết định dành 25-28% ngân sách cho giáo dục.

Phó Thủ tướng cho biết lĩnh vực giáo dục đào tạo đã được mở cửa, đến nay, đã có một số trường quốc tế hoạt động tại Việt Nam và Chính phủ ủng hộ, tạo mọi điều kiện để dự án đào tạo nguồn nhân lực của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tiến triển tốt.

Ông Marcel Boisard - đang có chuyến thăm tại Việt Nam để trao đổi với Học viện Hành chính Quốc gia về việc đào tạo chuyên gia tại Việt Nam cho trong nước và khu vực - bày tỏ vui mừng trước việc Chính phủ Việt Nam quan tâm dành đầu tư lớn cho giáo dục đào tạo, cũng như việc cam kết ủng hộ dự án của Liên Hợp Quốc về đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam. Theo ông, công tác giáo dục con người, hướng nghiệp, đào tạo đóng vai trò quan trọng. Hai bên cần tiếp tục trao đổi tìm những lĩnh vực cần quan tâm hỗ trợ.

(Theo TTXVN)