Ra mắt quỹ “Vòng tay đồng đội”
Các Website khác - 20/12/2007
Họp báo ra mắt Quỹ "Vòng tay đồng đội". (Ảnh: Việt Hưng).

Quỹ ra đời với mục tiêu hỗ trợ cho những con em quân nhân, CNV quốc phòng, đặc biệt là con em thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các em bị tàn phế do bố hoặc mẹ bị nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh hiện nay đang là đối tượng học sinh, sinh viên nghèo… đang là những đối tượng cần được xã hội quan tâm và giúp đỡ.

Quỹ được thành lập sẽ góp phần giảm nhẹ khó khăn cho các em học sinh, sinh viên thuộc diện gia đình có hoàn cảnh nói trên có điều kiện được học tốt hơn.

Bên cạnh đó, Quỹ sẽ dành học bổng nhằm khuyến khích các em vượt khó học giỏi, tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai góp phần tích cực vào công cuộc xã hội hóa giáo dục, nâng cao nhận thức dân trí - một tầm nhìn chiến lược hết sức quan trọng của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Quỹ hoạt động theo các quy tắc, điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Quỹ Khuyến học Việt Nam do ông Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam làm Giám đốc điều hành.


Đại diện nhà tài trợ - Ủy viên HĐQT Công ty ASIA Phú Mỹ - phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ họp báo ra mắt, ông Phạm Huy Hoàn khẳng định: “Quỹ sẽ được hoạt động trên quy mô toàn quốc với sự hỗ trợ giám sát chặt chẽ của các Hội khuyến học địa phương”.

Cũng thông qua buổi lễ ra mắt này, ông Phạm Huy Hoàn bày tỏ lòng biết ơn tới các tổ chức, cá nhân đã đóng góp, ũng hộ cho Quỹ ngay từ những ngày đầu tiên.

Được biết, trước ngày ra mắt, Quỹ đã nhận được sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm hoạt động trong lĩnh vực quân đội quốc phòng và các ngành nghề khác nhau với tổng số tiền ủng hộ Quỹ lên đến hơn 1 tỷ đồng.
 
 

Nhằm tuyên truyền, quyên góp ủng hộ Quỹ học bổng Khuyến học “Vòng tay đồng đội”, vào ngày 14/1/2008, tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt-Xô (Hà Nội) sẽ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Vòng tay đồng đội” với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng hiện đang được mến mộ.

Thời gian qua, với sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Văn hóa Thông tin Thăng Long (Thăng Long Media), Ban tổ chức đã kêu gọi được hơn 1tỷ tiền ủng hộ trực tiếp cho Quỹ “Vòng tay đồng đội”, đồng thời cũng đã kêu gọi được 04 nhà tài trợ cho chương trình giao lưu, bao gồm: Công ty Asia Phú Mỹ - Tài trợ Kim Cương, Công ty Viễn thông Quân Đội Viettel - Tài trợ Chính, Công ty Cổ phần Mai Linh - Tài trợ Vàng, Công ty Tân Cảng Sài Gòn - Tài trợ Bạc. 

 

Sau khi kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức sẽ trích từ nguồn tài trợ của chương trình ủng hộ Quỹ học bổng Khuyến học “Vòng tay đồng đội”, trao tặng đợt một Học bổng khuyến học “Vòng tay đồng đội” cho một số học sinh, sinh viên con em thương binh, gia đình liệt sỹ, quân nhân, công nhân viên quốc phòng.

 

Cũng tại Chương trình, BTC sẽ chính thức kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước trực tiếp ủng hộ cho Quỹ “Vòng tay đồng đội”.

 

Nguyễn Hùng