Cô giáo cho học sinh lớp 5 đánh học sinh lớp 2?
Các Website khác - 14/12/2007
Trường tiểu học Thụy Khương lâu nay vẫn có truyền thống giảng dạy tốt

Thanh minh về sự việc trên, cô giáo Nga giải trình: “Hôm đó do hai em Nguyễn Xuân Hiếu và Nguyễn Xuân Trường quá nghịch ngợm trong lớp, đồng thời có hành vi giật tóc một bạn nữ cùng lớp nên trong giờ ra chơi tôi gọi hai em lại để nhắc nhở. Tuy nhiên hai em này đã bỏ chạy.

 Do đã có tuổi và đi dép cao nên tôi đã nhờ hai em học sinh lớp 5 bên cạnh tên là Hưng và Việt Anh đuổi bắt Hiếu và Trường về để tôi giáo dục.

Tôi chưa bao giờ nói với hai học sinh Hưng và Việt Anh tát hai em học sinh lớp 2 cả. Cũng có thể hai em lớp 5 quá bồng bột nên đã nhỡ tay. Ở đây rõ ràng là tôi không có lỗi”.

Trong khi đó, Việt Anh, một trong hai học sinh được cô Nga nhờ đuổi bắt Hiếu và Trường, cho biết: “Chúng con đánh các em vì cô Nga nhờ chúng con trị. Cô Nga không nói với các con phải tát hai em lớp dưới nhưng khi đuổi bắt được thì hai em có hành vi “chửi” lại nên con tức quá liền tát nhẹ vào mặt”.

Khi được chúng tôi thông tin: Gia đình hai em có phản ánh là bị các anh lớp lớn tát chảy máu mũi và bầm tím mặt, tập thể giáo viên trường Thụy Phương nhất loạt phản đối.

Một cô giáo tên Thuận khẳng định: “Chúng tôi có thể làm chứng là không có chuyện hai em bị tát chảy máu mũi, bầm mặt như phản ánh của gia đình tới báo chí”.

Bản thân hai “nạn nhân” Hiếu và Trường cũng xác nhận: “Các anh chỉ tát vào mặt con thôi chứ không bị chảy máu hay bị bầm tím gì cả”.

Cô giáo cương quyết không nhận lỗi

Trao đổi với Dân trí chiều ngày 13/12, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Hiệu trưởng nhà trường thẳng thắn nhìn nhận: “Đứng dưới bất kì góc độ nào thì hành vi trên là không chấp nhận được, nên ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã họp hội đồng nhà trường và quyết định đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Nga”.

Bà Thuỷ cho biết thêm: “Cô Nga là giáo viên có thâm niên 27 năm, tính tình nóng nảy, từng có nhiều hành vi không phù hợp với môi trường sư phạm. Nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở nhưng cô không chịu tiếp thu”.

“Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng có phân tích nói cái đúng cái sai cho cô Nga hiểu song cô vẫn khăng khăng nói mình không có lỗi và hình thức kỷ luật mà Hội đồng đưa ra là quá nặng đối với cô”, một giáo viên của trường tâm sự.

Quả đúng như lời giáo viên này nói, khi trao đổi với chúng tôi, cô Nga luôn mực “kêu oan”. Cô cho rằng lỗi trên là do hai học sinh lớp 5 chứ cô thì vô can.

Vụ việc đã được trường báo cáo lên Phòng Giáo dục và chờ chỉ thị của phòng. Trước mắt trường bố trí cô Nga sang làm công tác quản lý thiết bị dạy học thay cho công tác đứng lớp.

Được biết, từ lúc sự việc xảy ra cô Nga chưa có một lời xin lỗi chính thức nào tới gia đình hai em Hiếu và Trường.
 
Nguyễn Hùng