Từ điển Longman trở lại Việt Nam
Các Website khác - 22/12/2005

(VietNamNet) - Ngày 21/12, Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQG Hà Nội phối hợp cùng tập đoàn xuất bản PEARSON tổ chức giới thiệu Longman Dictionary of Contemporary English, đánh dấu sự trở lại của dòng từ điển uy tín Longman tại Việt Nam.

Soạn: AM 656571 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Từ điển “cửa sổ” (pop-up) của LDOCE4 cung cấp định nghĩa cũng như cách phát âm khi người dùng đang lướt trên internet hay làm việc trên email.

PEARSON là một trong những tập đoàn xuất bản uy tín và lớn trên thế giới về sách tham khảo và sách giáo khoa, chính thức đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam từ tháng 02/2005 với mục tiêu giới thiệu rộng rãi đến thị trường Việt Nam các tựa sách tham khảo, sách học tiếng Anh mới nhất.

Longman xuất bản quyển từ điển đầu tiên vào năm 1755. Bước sang thế kỷ 21, Longman tiếp tục đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người dạy và học tiếng Anh bằng những phương pháp biên soạn hiện đại, thực dụng và hiệu quả nhất.

Ấn bản mới nhất của Longman Dictionary of Contemporary English (LDOCE4) vừa giới thiệu được đánh giá là từ điển đơn ngữ Anh-Anh hiệu quả dành cho việc dạy và học tiếng Anh nhờ tính tương tác với người sử dụng (living dictionary) và việc ứng dụng ngôn ngữ học thống kê (corpus linguistics) trong việc biên soạn, giúp cho việc dạy và học tiếng Anh đạt hiệu quả cao.

LDOCE4 kết nối tiếng Anh với cuộc sống qua gần 200.000 ví dụ sinh động, giúp người sử dụng hiểu rõ cách dùng tiếng Anh trong thực tế, cung cấp nhiều tổ hợp từ cũng như giải thích cụ thể cách sắp xếp từ trong tiếng Anh.

CD-ROM của LDOCE4 có 1 triệu câu mẫu được trích trực tiếp từ sách, tạp chí, và nhiều nguồn dữ liệu.

Longman Language Activator, một trong ba từ điển có trong CD-ROM của LDOCE4 giúp người sử dụng liên tục mở rộng vốn từ. Từ những từ cơ bản như “happy”, người sử dụng sẽ được cung cấp thêm nhiều từ thay thế đồng nghĩa để diễn đạt ý tưởng một cách dễ dàng, chính xác và sinh động.

Ngoài tất cả thông tin của từ điển in, CD-ROM còn là sự kết hợp của toàn bộ từ điển Longman Language Activator và 6.600 ví dụ tham khảo của từ điển Longman Dictionary of English Language and Culture.

Người sử dụng có thể tự thu lại cách phát âm và so sánh với giọng chuẩn trong CD-ROM. CD-ROM PLUS còn cung cấp hàng ngàn bài tập luyện nghe, bài đọc, và văn phạm chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL, FCE, CAE và CPE.

  • Song Nguyên