Chứng khoán chưa có hi vọng đảo chiều
Các Website khác - 23/05/2008

 

Chứng khoán đìu hiu (ảnh minh hoạ: Hữu Nghị).

Tình trạng dư mua trống trơn trong khi dư bán kín hết ở tất cả các mã cổ phiếu là diễn biến thường thấy trong thời gian suy giảm của thị trường vừa qua và phiên này tình trạng này cũng tái diễn tiếp tục khiến giao dịch trì trệ.

Khối lượng giao dịch của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong đợt một khá khả quan với hơn 1 triệu đơn vị được khớp lệnh. Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch, con số này tăng không đáng kể với 4,953 triệu đơn vị được khớp lệnh, đạt 266,797 tỉ đồng.

Hiện tại vàng đang trở thành kênh đầu tư có sức hấp dẫn vô cùng lớn với các nhà đầu tư.

 

Theo báo cáo quý mới nhất của Hội đồng vàng thế giới, Việt Nam đã trở thành quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất với tổng nhu cầu đầu tư vàng trong quí 1 là 32 tấn.

 

Nhà đầu tư đang bỏ chứng khoán chuyển sang vàng? Xem chi tiết tại đây.

Các nhà đầu tư đã quen dần với việc chứng khoán khó đảo chiều nên không ai còn theo dõi bảng điện tử dù chỉ số Vn-Index giảm thấp và màu đỏ vẫn gần như thống lĩnh với 143 mã giảm giá, 3 mã đứng giá, 3 mã tăng giá, 5 mã không có giao dịch.

3 mã tăng giá ít ỏi sáng nay là ICF, LGC và SGT, cùng tăng trần từ 200 đồng đến 800 đồng/CP, ICF đang đứng ở mức 12.300 đồng/CP, LGC đang đứng ở mức 44.900 đồng/CP, còn SGT là 37.500 đồng/CP.

Trên sàn Hà Nội, Hastc-Index tiếp tục giảm phiên thứ 15 liên tiếp xuống 127,93 điểm. Lượng giao dịch hôm nay đã được cải thiện so với hôm qua nhưng vẫn ở mức rất thấp. Toàn thị trường hôm nay có 575.300 cổ phiếu khớp lệnh với tổng giá trị đạt 12 tỷ đồng.

Hầu hết các cổ phiếu đã xuống đến mức giá 13.000 - 20.000 đồng/CP, song vẫn không có ai mua. Cổ phiếu duy nhất trên sàn hiện đang có mức giá trên 100.000 đồng/CP là cổ phiếu của công ty cổ phần Đô thị Kinh Bắc (mã KBC) hôm nay đóng cửa ở mức giá tham chiếu 174.600 đồng/CP.

Các cổ phiếu blue-chips một thời như ACB, PVI, PVS, BVS… vẫn bị bán ra với số lượng lớn. S99 hôm nay giảm sàn sau phiên tăng trần ngày hôm qua.

Các ngân hàng đã triển khai lãi suất cho vay mới với nhiều ưu đãi nhằm huy động vốn vay. Thị trường tiền tệ có chuyển biến cũng là lúc các nhà đầu tư do dự trước các quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán, nơi mà không khí ảm đạm vẫn tiếp tục kéo dài trong những ngày qua.

Thanh Tú - Phương Mai