Đa dạng mẫu mã, phong phú chủng loại
Các Website khác - 04/01/2006
Thị trường giày dép cuối năm:
Đa dạng mẫu mã, phong phú chủng loại

Dạo quanh các khu vực chuyên bán giày dép như Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Lò Sũ, Tôn Đức Thắng vào những ngày cuối năm, không khí mua sắm đã khá sôi động.


Giày năm nay có nhiều kiểu dáng,
mẫu mã mới và đẹp mắt
Giày nữ: Nhiều mẫu mã mới

Giày nữ năm nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã mới khá lạ và đẹp mắt. Ngoài một số loại giày có xuất xứ từ Trung Quốc, các hãng giày trong nước cũng tung ra thị trường một số mẫu giày mũi nhọn, cột dây, giày nữ gót cao. Nhìn chung, kiểu dáng của các loại giày nữ mùa đông năm nay không khác nhiều so với mọi năm, nhưng sự biến tấu về màu sắc thì khá đa dạng, tạo nên sự trẻ trung, trông bắt mắt và thu hút đông đảo nữ thanh niên.

Giá cả các loại giày này vừa phải, bình quân từ 130.000-250.000đ/đôi, tuỳ theo từng loại. Một số loại giày cao cấp, chất lượng tốt, kiểu dáng độc đáo giá có thể lên tới 400.000-500.000đ/đôi.
Năm nay, thị trường giày bốt nữ phong phú hơn rất nhiều cả về chủng loại, chất liệu, mẫu mã. Có nhiều loại bốt cao cổ da xịn, da lộn vải kaki, có loại bốt trang trí kèm theo cả chất liệu lông hoá học nhìn khá điệu đà, bắt mắt. Giá một đôi bốt cao cổ dao động từ 250.000đ đến 700.000đ/đôi. Tại các shop thời trang giày cao cấp, một đôi bốt cổ cao chất liệu da xịn, nhập ngoại, giá hàng triệu đồng một đôi.

Thị trường giày thể thao nữ được các bạn trẻ ưa chuộng và mua nhiều trong mùa đông này. Loại giày này có nhiều mẫu mã đẹp, màu sắc trẻ trung và giá cả phải chăng, nhiều nhất là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Giá một đôi giày thể thao nữ đẹp từ 150.000-300.000đ, có loại giày cao cấp hơn, giá khoảng 500.000đ/đôi.

Giày nam: Đơn giản
Năm nay, các mẫu giày kiểu thanh lịch, mũi nhọn có độ dài vừa phải được khách hàng ưa dùng. Chất liệu chủ yếu bằng da hoặc simili với các kiểu da trơn, nhăn... Hãng Vina Giày đã chiếm được ưu thế và được người tiêu dùng ưa chuộng hơn với nhiều kiểu dáng, chất liệu chủ yếu từ da bò, da lợn, da cá sấu... Giá một đôi giày da có giá từ 200.000-400.000đ/đôi, tuỳ theo chất liệu, kiểu dáng. Hiện trong thành phố có khá nhiều nơi nhận đặt đóng giày da, giá của loại giày đóng này từ 250.000 đến hàng triệu đồng mỗi đôi.

Ngoài giày da, mẫu giày thể thao năm nay cũng rất phong phú, chủ yếu vẫn là hàng của Trung Quốc, giá từ 150.000-400.000đ/đôi tuỳ từng loại. Giày thể thao do các cơ sở trong nước sản xuất cũng xuất hiện nhiều, tuy nhiên, giá một đôi giày thể thao đẹp, sản xuất trong nước có giá cao hơn giày Trung Quốc khoảng 15-20%. Thuỷ Hương