Không có chuyện "sốt" ximăng
Các Website khác - 04/01/2006
Không có chuyện "sốt" ximăng

Báo Lao Động đưa tin ngày 2.1, tại TPHCM giá ximăng bán lẻ tại một số đại lý đã tăng 12.000 - 14.000 đồng/tấn. Ngày 3.1, phóng viên báo đã trao đổi với ông Lê Văn Chung - Phó TGĐ TCty Ximăng VN về vấn đề này, ông cho biết:

- Hiện nay chúng tôi vẫn giữ nguyên giá ximăng, không có sự thay đổi hay chuẩn bị điều chỉnh giá cho đến khoảng đầu quý II. Chính vì vậy việc các đại lý bán lẻ tại TPHCM nâng giá ximăng chúng tôi chưa có thông tin cụ thể. Mùa xây dựng năm 2005, ximăng tiêu thụ không nhiều bằng những năm trước, vì thế cung thừa sức thoả mãn cầu nên việc khan hiếm ximăng trên thị trường là khá bất ngờ.

- Có thông tin rằng các nhà máy bán ximăng nhỏ giọt, nhằm giúp các đại lý nâng giá bắt chẹt người tiêu dùng trong mùa cao điểm?

- Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay các đơn vị phía nam. Nếu thị trường thật sự thiếu, sẽ tăng cường bán ra để bình ổn giá, vì TCty có trách nhiệm bình ổn giá ximăng và luôn có một lượng ximăng dự trữ khoảng 1 triệu tấn.

- Xin cảm ơn ông!

Ông Nguyễn Quang Cung - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra tình hình thực tế cung ứng ximăng tại TPHCM và sẽ có biện pháp kịp thời yêu cầu TCty Ximăng bình ổn giá. Ông Cung cũng cho biết trách nhiệm bình ổn giá ximăng được giao cho TCty Ximăng VN.

Bích Liên thực hiện