Dấu hiệu “lạ” trong sữa tươi Dutch Lady
Các Website khác - 27/12/2008

Theo thông tin phản ánh của chị Lê Thuý Nga (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), chiều 25/12, chị mua 2 vỉ (mỗi vỉ 4 hộp) sữa tươi Dutch Lady tại cửa hàng quen trên phố Tuệ Tĩnh. Tuy nhiên khi về bóc ra dùng thì thấy sữa có những dấu hiệu lạ như: bị vón đặc, có vị chua và không thể uống được…

Tìm hiểu sự việc, PV Dân trí đã trực tiếp “mục sở thị” sữa Dutch Lady mà chị Nga mua về. Lô sữa gồm 08 hộp, trong đó có 1 hộp dở chị Nga đã bóc để sử dụng. Qua quan sát của PV thì sữa có những dấu hiệu “lạ” đúng như phản ánh.

Chị Nga cho biết: “Ngay sau khi phát hiện sữa không đảm bảo chất lượng, tôi đã điện thoại nhiều lần tới đường dây nóng của công ty sữa Dutch Lady để khiếu nại nhưng hệ thống tổng đài luôn báo bận rất khó chịu nên tôi định thôi…”.

Sau nhiều nỗ lực gọi điện, sáng 27/12, nhân viên công ty sữa đã đến nhà chị Nga để nhận sản phẩm, lập biên bản tiếp nhận phản ánh của khách hàng và đổi cho chị Nga lô sữa khác. "Nhưng phía Công ty chưa có sự giải thích nào về sự việc này" - chị Nga khẳng định.

 
"Sữa tươi giống như sữa chua"?!
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Đào Đức Cường (nhân viên tiếp nhận khiếu nại, Công ty TNHH Thực phẩm và Nước giải khát Dutch Lady Việt Nam, chi nhánh miền Bắc) xác nhận: “Tôi đã trực tiếp kiểm tra và xác nhận hộp sữa không đảm bảo chất lượng. Đây là trường hợp đầu tiên khiếu nại về sản phẩm sữa của chúng tôi”.
 
Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trên hộp sữa có in đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: 100% nguyên chất, ngày sản xuất, hạn sử dụng... Theo ghi nhận, bịch sữa này được sản xuất ngày 25/9/2008 và hạn sử dụng là 25/3/2009
 
Nói về nguyên nhân của sự việc, ông Cường cho hay: “Theo nhận định ban đầu của tôi thì có thể là do quá trình vận chuyển sữa từ Bình Dương ra Hà Nội. Mười ngày nữa Công ty chúng tôi sẽ có kết quả kiểm nghiệm và gửi thư cho khách hàng ”.
 
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
 
Theo DanTri