Đầu năm mua sắm tại siêu thị tăng vọt
Các Website khác - 02/01/2009

Sau giờ mở cửa vài chục phút, các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Coop, Maximark, Citimart đã rất đông khách. Vẫn là các loại thực phẩm tiêu dùng hàng ngày được tiêu thụ mạnh. Tuy nhiên, ngày đầu năm, trong giỏ mua sắm của khách hàng còn chất đầy bia, nước ngọt, thực phẩm cao cấp.

"Quày thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản đóng gói luôn đông khách trong sáng nay. Lượng khách đông hơn nhiều so với ngày thường, số lượng hàng tiêu thụ tăng lên đáng kể", chị Ngọc Diệu, nhân viên quản lý quầy hàng thực phẩm Maximark Cộng Hòa cho biết.

Ngoài những thực phẩm, vật dụng hàng ngày, mục đích mua sắm của các khách hàng trong ngày hôm nay tập trung vào những đồ ăn, thức uống có mùi vị "Tết": bia, rượu, bánh mứt, trái cây, lập xưởng, thịt heo, bò, hải sản. Tại các siêu thị thuộc hệ thống Maximark, một số thực phẩm đã qua sơ chế vừa mới nhập khẩu như chả cá tuyết, chả cá nhân trứng cá hồi, lạp xưởng tươi các loại được nhiều khách hàng lựa chọn trong dịp mua sắm đầu năm.

Người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn trong dịp đầu năm. Ảnh: T.A

Chị Thanh, một khách hàng mua sắm tại Maximark Cộng Hòa (quận Tân Bình) cho hay: "Mặc dù giá cả các loại thực phẩm nhập khẩu này đắt hơn nhưng trong bữa ăn đầu năm mới cũng nên để cả nhà thưởng thức những món ngon mới thay đổi khẩu vị". Trong giỏ hàng của chị Thanh cũng như nhiều khách hàng khác đang mua sắm tại đây đều chất đầy các loại thịt đóng gói cao cấp, trái cây tươi như táo xanh, đỏ Mỹ, nho đen, các loại nước uống.

Một nhân viên quày tính tính tiền của siêu thị cho biết: Nếu ngày thường mỗi hóa đơn mua hàng của khách có giá trị trung bình từ 200.000-300.000 đồng thì hôm nay các hóa đơn tính tiền đều dài hơn và tăng lên gấp đôi, gấp 3 lần. "Ngày đầu năm, khách hàng cũng mạnh tay hơn để mua sắm số lượng nhiều cũng như có xu hướng lựa chọn thức ăn mắc tiền, ngon miệng", nhân viên này nói thêm.

Tại các quày tính tiền siêu thị đến gần giờ trưa đều đông nghẹt khách. Tại Maximark Cộng Hòa, 22 quày tính tiền phải hoạt động hết công suất nhưng hàng người xếp hàng dài chờ đến lượt tai mỗi quày không lúc nào dưới 20 khách hàng. Tại Coop Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Đình Chiểu, Citimart Chu Văn An đến giờ trưa cũng trong tình trạng tương tự.

Ông Huỳnh Hữu Tuấn, quản lý Citimart Chu Văn An (quận Bình Thạnh) cho biết, riêng trong buổi sáng ngày 1/1, có hơn 2.000 lượt khách đến mua sắm tại đây. Ngoài mục đích mua sắm tiêu dùng cho "Tết Tây", nhiều khách hàng cũng tranh thủ dịp nghỉ lễ để đi chọn mua quà biếu cho bạn bè, người thân khi Tết Âm lịch đang gần kề. "Siêu thị cũng đã tung ra nhiều loại giỏ quà với đủ chủng loại, giá tiền từ thấp đến cao để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn", ông Tuấn cho biết.

Các giỏ quà biếu được đóng gói sẵn, bao bì đẹp mắt, phong phú chủng loại có giá từ 200.000-300.000 đồng được nhiều khách hàng lựa chọn trong năm nay. Dự báo xu hướng mua sắm tăng trong ngày đầu năm, hệ thống Citimart đã tăng cường lượng hàng hóa, thực phẩm các loại cũng như số lượng hàng quà biếu Tết lên gấp đôi bình thường.

Theo các siêu thị, trong chiều và tối nay, lượng khách đến mua sắm sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Theo VnExpress