Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM
Các Website khác - 09/03/2006
Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 8-11.3, chiều 8.3, đoàn doanh nghiệp gồm 30 vị lãnh đạo một số công ty, tập đoàn lớn của Hoa Kỳ như G.E, Citigroup, Time Warner, Oracle... đã có buổi tiếp xúc, trao đổi thông tin với lãnh đạo TPHCM.

Các DN Hoa Kỳ và TPHCM trao đổi
thông tin tại cuộc gặp.
Giới thiệu tiềm năng kinh tế của TPHCM, những khó khăn trong sự phát triển kinh tế TPHCM hiện đang phải đối mặt, ông Lê Thanh Hải - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, TPHCM đang kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài, và hợp tác vào các lĩnh vực: Hạ tầng đô thị, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo...

Thay mặt đoàn DN, ông Mathew P. Dalay - Chủ tịch Hội đồng Thương mại Mỹ - ASEAN bày tỏ sự kỳ vọng, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại Hoa Kỳ-Việt Nam phát triển nhanh hơn trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều công ty HK đầu tư vào VN nói chung và TPHCM nói riêng, các vòng đàm phán VN gia nhập WTO sẽ kết thúc vào tháng 11.2006 - thời điểm trước khi diễn ra Hội nghị APEC.

Bày tỏ mối quan tâm tới môi trường đầu tư của TPHCM, những chính sách ưu đãi đầu tư, vai trò của kinh tế tư nhân... của TP này, đại diện các hãng G.E, Time Warner, Cargill... cho biết, thời gian tới, họ có khả năng sẽ đầu tư vào hạ tầng điện ảnh, mời chào các chương trình đào tạo nhân lực tại Hoa Kỳ, phát triển các sản phẩm tài chính...; đồng thời các DN HK cũng bày tỏ sự quan ngại về vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ hiện nay tại VN.

L.Tuyền

Sáng 8.3, một đoàn DN Singapore hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, công nghệ thông tin, dịch vụ... cũng đã có cuộc tiếp xúc tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh tế - thương mại với đại diện UBND TPHCM, một số sở, ban ngành...