Tin vắn ngày 8/3
Các Website khác - 08/03/2006

ACB tăng lãi suất tiền gửi USD *Toyo Ink đầu tư nhà máy tại Khu công nghiệp Quế Võ *Các triển lãm quốc tế tại Hà Nội, TP HCM *Sacombank phát hành thẻ thanh toán *Clipsal giới thiệu sản phẩm chiếu sáng *Hội thảo "Chiến lược thương hiệu châu Á".

* Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi USD ở tất cả các kỳ hạn, với mức tăng từ 0,3%/năm đến 0,85%/năm. Đặc biệt, ngoài lãi suất tăng thêm, khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất thưởng, với mức từ 0,1%/năm đến 0,162%/năm khi gửi một sổ tiết kiệm trị giá 5.000 USD đến trên 60.000 USD.

* Tập đoàn Toyo Ink (100% vốn Nhật Bản) vừa đầu tư nhà máy sản xuất các sản phẩm nhựa, hạt nhựa màu tại Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) với vốn đầu tư xây dựng nhà máy 17 triệu USD. Doanh nghiệp dự kiến đến giữa năm 2006 sẽ hoàn tất việc xây dựng nhà máy và tháng 9 sẽ đi vào sản xuất chính thức. Sau 3 năm đi vào hoạt động, khu công nghiệp Quế Võ đã thu hút được gần 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư lên đến 645 tỷ VND và 160 triệu USD.

* Từ ngày 15 đến 17/3 tại Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Công ty HQ Link của Singapore phối hợp với Vinaxad tổ chức 5 triển lãm chuyên ngành với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể là các triển lãm SPV 2006 về các hệ thống xử lý chất lỏng, không khí và khí đốt; Triển lãm HVACR Vietnam 2006 về thông hơi, điều hoà, làm sạch không khí, làm lạnh; Triển lãm Dịch vụ và Vật liệu xây dựng; Triển lãm Propacka Vietnam 2006 về chế biến và đóng gói bao bì; Triển lãm Hospita Pharma chuyên về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

* Diễn ra tại TP HCM từ 16-18/3, Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi và chế biến sữa (Ildex) có quy mô 130 gian hàng. Nhiều hội thảo cũng được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động Ildex như "Chăn nuôi hướng tới phát triển bền vững", "Chuyên đề về sử dụng thức ăn hàm lượng đạm an toàn và chất lượng trong chăn nuôi".

* Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Công ty kiều hối - chuyển tiền nhanh Eden vừa phát hành thẻ VNPay, với chức năng rút tiền mặt, thanh toán hàng hóa qua hệ thống ATM và các đại lý chấp nhận thẻ của Sacombank. Khi sử dụng thể VNPay khách hàng còn nhận được ưu đãi, giảm giá khi mua sản phẩm tại 250 đối tác của Eden (nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi, mua sắm, mua vé máy bay...).

* Nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng Clipsal tại VN vừa trình làng 4 dòng sản phẩm chiếu sáng cho các chung cư, khách sạn, văn phòng công ty. Cụ thể, là giải pháp chiếu sáng (ULTI), giải pháp truyền dữ liệu (Clipsal Titanium), hệ thống bảo vệ thiết bị điện (Clipsal PowerGuard) và NEO dòng sản phẩm tiện nghi cho các dự án cao tầng.

* Hội thảo "Chiến lược thương hiệu châu Á - Hướng đi nào phù hợp cho doanh nghiệp Việt Nam" sẽ được tổ chức tại TP HCM ngày 8-9/3 và tại Hà Nội ngày 10-11/3 với sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị, dưới sự chủ trì của chiến lược gia Martin Roll. Cuộc hội thảo kéo dài một ngày rưỡi là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam có một cái nhìn hoàn toàn mới về việc xây dựng và phát triển thương hiệu tại Việt Nam trong quá trình gia nhập WTO. Martin Roll là chiến lược gia với 15 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược thương hiệu cho các công ty trong danh sách Fortune 500.

K.D.