Giá vàng tiếp tục “nhảy múa”
Các Website khác - 14/05/2008

Sau một đợt giảm giá khá mạnh vào cuối tháng 4/2008, giá vàng từ đầu tháng 5 đã tăng trở lại... Tính đến 17 giờ ngày 13/5, giá vàng quốc tế ở mức 875,7USD/ounce (tính từ đầu tháng 5 giá vàng đã tăng 24 USD/ounce).

Giá vàng trong nước đóng cửa ở mức 1.729.500 đồng/ chỉ (so với những ngày đầu tháng 5 cũng tăng  gần 1,5%). Xu hướng giảm giá buổi sáng, tăng giá buổi chiều và ngược lại là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư.

Từ nay đến hết tháng 5/2008, giá vàng sẽ diễn biến thế nào? Nhìn tổng thể 4 kênh đầu tư hiện nay là: chứng khoán, bất động sản, vàng, tiền tệ thì có thể thấy vàng hiện là cứu cánh của các nhà đầu tư.

Người Việt Nam có truyền thống chuyển các khoản tiết kiệm của mình thành vàng, vì vậy cùng với việc lạm phát đang ở mức lo ngại cũng như các kênh đầu tư khác gần như bị tê liệt thì việc các sàn vàng ngày càng đông người là hiển nhiên.

Nói như vậy để thấy rằng, sức hút từ kênh đầu tư vàng là rất lớn trong thời gian tới. Phân tích giá vàng trong những ngày đầu tháng 5/2008 có thể thấy, đồ thị giá vàng nước ta đi gần trùng với đồ thị giá vàng thế giới.

Việc NHNN mới đây cho phép nhập thêm 3,5 tấn vàng sẽ góp phần tăng cung cho thị trường vàng, tuy nhiên khó có khả năng làm giá vàng trong nước giảm sâu. Nhiều khả năng, giá vàng vẫn có diễn tiến phức tạp trong tháng 5 và sẽ theo xu hướng đi lên mặc dù không nhiều. 

Thái Ca