Giữa năm sau mạng di động 092 mới ra mắt
Các Website khác - 09/12/2005

Cuối cùng Công ty Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) cũng tuyên bố sẽ chính thức ra mắt mạng điện thoại di động sử dụng công nghệ CDMA 092 vào quý II/2006.

ukolịl
Máy điện thoại sử dụng công nghệ CDMA. Ảnh. MK.

Hanoi Telecom đang đẩy nhanh tốc độ phủ sóng, lắp đặt các trạm thu phát ở nhiều tỉnh trong cả nước. Đồng thời nhà cung cấp này đang ra sức tuyển dụng nhân lực với chính sách ưu đãi nhằm thu hút những chuyên gia kỹ thuật của mạng khác. Bên cạnh đó, hệ thống đại lý phân phối, chăm sóc khách hàng... cũng đang được xây dựng ở nhiều tỉnh.

"Là một mạng di động mới, chúng tôi muốn chuẩn bị thật tốt trước khi ra mắt", bà Trịnh Minh Châu, Tổng giám đốc Hanoi Telecom nói. Từ chối đưa ra chi tiết về giá, nhưng theo bà cước của mạng di động 092 sẽ rẻ và cạnh tranh hơn so với các nhà cung cấp khác. Đồng thời, rút kinh nghiệm từ S-Fone, Hanoi Telecom cho biết các thiết bị đầu cuối sẽ phong phú, đặc biệt sẽ tập trung vào các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm phát huy tính ưu việt của công nghệ CDMA.

Hanoi Telecom là đơn vị thứ 6 được cấp phép cung cấp dịch vụ điện thoại di động, ngoài MobiFone, VinaPhone, S-Fone, Viettel Mobile và EVN Telecom. Mạng 096 của EVN Telecom vẫn đang hoàn thiện để chờ ngày khai trương chính thức.

Trong sáng nay, nhà cung cấp này cũng chính thức tuyên bố ra mắt dịch vụ VoIP 172, tương tự như dịch vụ 171 của VNPT, 178 của Viettel, 179 của EVN Telecom, 177 của Saigon Postel. Dịch vụ 172 của Hanoi Telecom được mở tại 9 tỉnh trong cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, Đà Nẵng. Nhà cung cấp này đang dự kiến mở rộng thêm 11 tỉnh nữa. Mức cước trong nước ở giờ cao điểm là 1.000 đồng/phút, giờ thấp điểm 900 đồng/phút. Cước quốc tế là 0,636 USD.

Hồng Anh