Jetstar Pacific hoãn mở đường bay mới vì giá xăng tăng cao
Các Website khác - 05/05/2008

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa thông báo hoãn thời điểm khai thác đường bay TP HCM - Đà Lạt và TP HCM - Buôn Mê Thuột trong tháng 8 tới vì giá xăng dầu tăng quá cao.

Từ 23/5 Pacific Airlines kinh doanh dưới tên giao dịch Jetstar Pacific và thương hiệu Jetstar. Ảnh: iaenews.

Hiện nay giá nhiên liệu thế giới đang ở mức rất cao, trong đó mặt hàng dầu phục vụ trong lĩnh vực hàng không đang đứng ở ngưỡng trên 110 USD một thùng. Với giá này, chi phí nhiên liệu của Jetstar Pacific đang chiếm tới 55%, tăng khoảng 30% so với trước đây.

"Trong tình hình như vậy, nếu chúng tôi không giãn tiến độ mở các đường bay nội địa thì khả năng tài chính không chịu nổi", một quan chức của Jetstar Pacific nói.

Hãng chưa ấn định được thời điểm có thể khai thác hai đường bay TPHCM - Đà Lạt và TPHCM - Buôn Mê Thuột. Tất cả hành khách đã mua vé trên hai đường bay này sẽ được hoàn lại tiền vé máy bay và phí phục vụ.

Ngày 23/5 Pacific Airlines chính thức đổi tên thành Jetstar Pacific Airlines, kinh doanh dưới tên giao dịch Jetstar Pacific và thương hiệu Jetstar. Jetstar Pacific sẽ đại diện cho hệ thống Jetstar toàn cầu trong mọi hoạt động bán, quảng cáo tiếp thị tại Việt Nam.