VNPT 'khai tử' dịch vụ điện chuyển tiền
Các Website khác - 05/05/2008

Do không đủ sức cạnh tranh với dịch vụ chuyển tiền từ hệ thống ngân hàng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN (VNPT) vừa quyết định ngừng cung cấp dịch vụ điện chuyển tiền trên hệ thống bưu điện toàn quốc.

Như vậy bắt đầu từ ngày 1/5, các bưu điện, bưu cục của VNPT trên toàn quốc sẽ không tiếp nhận thêm khách hàng, đồng thời "xóa sổ" dịch vụ này ra khỏi hệ thống.

Đa dạng các dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng. Ảnh: Hoàng Hà.

VNPT cho rằng thời gian qua cùng với sự ra đời của nhiều loại dịch vụ chuyển tiền nhanh tại các ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền truyền thống của VNPT đã không mang lại doanh thu như mong muốn. Đây là lý do khiến VNPT quyết định dừng cuộc chơi để tập trung vào những dịch vụ có lợi thế cạnh tranh cao.

Hiện hệ thống bưu điện của VNPT đang có ba loại hình chuyển tiền gồm điện chuyển tiền (phiếu yêu cầu chuyển tiền bằng điện báo), thư chuyển tiền (phiếu chuyển tiền được thực hiện bằng đường thư) và chuyển tiền nhanh (phiếu chuyển tiền được chuyển bằng đường truyền số liệu).

Hồi tháng 8/2004, VNPT tiến hành khai tử cho mạng thông tin di động Calllink sau 12 năm kinh doanh không hiệu quả. Đến tháng 9/2004, nhà khai thác này tuyên bố ngừng các mạng tin nhắn như 107, 1570, 133... do hiệu suất sử dụng giảm sút.