Không sợ mua hoa đắt trong "ngày tình yêu"
Các Website khác - 13/02/2009
Các chủ cửa hàng hoa tươi dự đoán: Giá hoa cho ngày Valentine sẽ chỉ "sốt" nhẹ dù cho hoa năm nay rất đẹp.
Giá hoa tươi chỉ "sốt" nhẹ
Đa số các chủ hàng hoa đều nhận định: Do thời tiết năm nay rất thuận lợi nên giá hoa tươi cho dịp Valentine khó có khả năng "sốt" cao so với Valentine 2008, dù ngày Tình nhân năm nay rơi vào đúng thứ Bảy.
 

Đứng trước "rừng" hoa làm nhiều thanh niên lúng túng.

Giải thích cho điều này, chị Sáo, chủ cửa hàng Hoa Sáo 21 Hàng Vải, cho biết: “Ngày Tình nhân năm 2008 rơi vào đúng những ngày lạnh nhất, nên hiếm hoa đẹp, kể cả các loại hoa nhập cũng rất khó nở đẹp. Ngược lại, năm nay, thời tiết nắng ấm, hoa nở đều và đẹp nên chắc sẽ không có tình trạng sốt hoa như năm trước”.

Để chuẩn bị lượng hoa, các cửa hàng đã phải lên kế hoạch, đặt nguồn hàng từ trước Tết Nguyên đán.

Chị Sáo chia sẻ kinh nghiệm: Các loại hoa nguồn gốc từ Đà Lạt, Sapa, Trung Quốc và Thái Lan thì mới có búp to, màu tươi, cành thẳng, còn hoa trong nước thì nhỏ hơn.

Theo khảo sát, tại thời điểm hiện tại, một bó hồng nhung 1 bông đang có giá 80.000 đồng. Một bó hồng gồm 10 bông, bó tròn với nơ vải thắt ngang cành hoa giá 170.000 đồng, nếu cầu kì thêm giấy gói, giá tăng lên 200.000 đồng.

Theo các chủ hàng hoa, năm nay xu hướng gói hoa sẽ không rườm rà như trước mà hướng vào sự đơn giản, nhỏ gọn theo phong cách châu Âu để làm tôn lên được vẻ đẹp tự nhiên của bông hoa.

Để có hàng độc dành tặng bạn gái, khách cũng có thể yêu cầu cửa hàng “thửa riêng” một bó hoa chỉ có 1 bông hoa hồng đại đoá, bằng cách ghép nhiều cánh hoa xung quanh bông hoa gốc cùng kiểu cách gói cầu kì. Song, để giữ hoa tươi lâu hơn, khách hàng nên yêu cầu cửa hàng hoa tươi đặt trước hoa bắp cải và đề nghị phun màu theo đúng màu ưa thích.

Được biết, ngoài những kiểu dáng đơn giản, năm nay các chủ cửa hàng hoa vẫn chú ý làm những bó hoa loại đặc biệt, kết từ 15 bông hoa hồng xanh (vốn là loại hồng trắng phun màu), với giá lên tới 600.000 đồng.
 

Hoa hướng dương trở thành "của độc" trong ngày Lễ Tình nhân.


Ngoài hoa hồng, loại hoa truyền thống dành cho các cặp tình nhân, năm nay trên thị trường hoa còn xuất hiện xu hướng tặng hoa theo sở thích của bạn gái. Do vậy, thị trường hoa ngày Valentine bắt đầu xuất hiện nhiều loại hoa vốn không mang biểu tượng của tình yêu nhưng giờ lại trở thành “của độc” trong ngày này như hoa hoa lan, sao băng, hướng dương, hoa ly,…

“Cứ miễn là loại hoa bạn gái yêu thích thì có khi còn ghi điểm hơn vì tặng mãi một loại hoa hồng truyền thống có khi lại tạo cảm giác đơn điệu, nhàm chán”, Hoàng Mạnh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Giá hoa trực tuyến đắt hơn 20%

Không chỉ tại các cửa hàng hoa tươi, các điểm bán hoa trực tuyến, điện hoa cũng đang hoạt động hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu có hoa đẹp của những người bận rộn.

Theo khảo sát giá, mỗi bó hoa được đặt hàng qua mạng, hoặc dịch vụ điện hoa có giá nhỉnh hơn ít nhất 20% so với giá hoa tương đương ngoài thị trường.

Lẵng hoa thấp nhất tại Thế giới hoa tươi có giá là 199.000 đồng và dao động trung bình trong khoảng 250.000 – 300.000 đồng/bó. Tuy nhiên, nhân viên tại đây cho biết, dịp Valentine, từ ngày 12/2, giá mỗi bó hoa đặt sẽ tăng lên 30%.

Đại diện Công ty Hoa Hướng Dương, chuyên về điện hoa cũng cho biết: Do nhu cầu của khách hàng dịp này khá lớn nên công ty chỉ nhận đặt và chuyển những bó hoa giá từ 300.000 đồng trở lên.

Theo kinh nghiệm của chị H. nhân viên văn phòng thì để mua được bó hoa như ý, các khách hàng nên thoả thuận cụ thể với đại diện cửa hàng hoa trực tuyến về loại hoa, số lượng bông, hoa kèm, giấy gói, các phụ kiện khác cũng như cụ thể giá cả bó hoa, phí vận chuyển, hình thức thanh toán để tránh những rắc rối không đáng có.
 
Theo VTC News