World Bank Việt Nam có nữ giám đốc mới
Các Website khác - 13/02/2009

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa bổ nhiệm Giám đốc mới là bà Victoria Kwakwa, quốc tịch Ghana, thay cho ông Ajay Chhiber, kết thúc nhiệm kỳ từ tháng 7/2008.


Bà Kwakwa sẽ là Giám đốc WB Việt Nam từ 4/2009. Ảnh: WB.

Bắt đầu làm việc tại Ngân hàng Thế giới từ năm 1989, bà Kwakwa từng là Chuyên gia kinh tế tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, Lào, Campuchia. Bà Kwakwa đã giữ nhiều trọng trách, Chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới cho Nigieria. Bà Vitoria Kwakwa là thành viên chủ chốt trong nhóm nghiên cứu thực hiện “Báo cáo Phát triển Thế giới 2000: Tấn công nghèo đói”.

Với vai trò là Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Kwakwa sẽ tập trung vào việc lãnh đạo chương trình hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam và thực hiện chương trình cho vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế IDA, cũng như quá trình chuyển đổi sang sử dụng nguồn vốn IBRD của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển. Trong nhiệm kỳ của mình, bà sẽ tăng cường đối thoại với chính phủ Việt Nam, và chủ động hỗ trợ nỗ lực hài hòa hóa giữa Chính phủ và các nhà tài trợ.

Bà Vitoria Kwakwa sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ tháng 4 tới.

Người tiền nhiệm của bà Kwakwa, ông Ajay Chhiber nghỉ từ tháng 7/2008. Từ đó đến nay, chuyên gia cấp cao Martin Rama làm quyền Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Theo VnExpress