MobiFone lại nghẽn mạch
Các Website khác - 19/10/2005

Từ sáng nay, nhiều thuê bao di động MobiFone tại Hà Nội không thể thực hiện được cuộc gọi hoặc nhắn tin đến các thuê bao khác. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu với những khách hàng sử dụng Mobicard.

Nhắn tin trở thành xu hướng của giới trẻ. Ảnh. Anh Tuấn.

Trao đổi với VnExpress, bà Lê Diễm Ngọc, Trưởng phòng Chăm sóc Khách Hàng của MobiFone Khu vực I thừa nhận, chiều tối qua, MobiFone tiến hành nâng cấp hệ thống tính cước (IN) để tăng cường khả năng phục vụ cho khoảng 6,6 triệu thuê bao trả trước. Công việc nâng cấp kết thúc từ đêm qua và cho kết quả tốt. "Tuy nhiên đến sáng nay, hệ thống bất ngờ gặp trục trặc. Hiện các chuyên gia kỹ thuật vẫn đang khẩn trương khắc phục, có thể khoảng nửa giờ nữa sẽ xong", bà Ngọc nói.

Trong khi MobiFone thông báo vẫn đang khắc phục thì đường dây nóng của VnExpress nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng. Hầu hết đều tỏ ra bức xúc vì cả buổi sáng nay, họ không thực hiện được bất kỳ cuộc gọi nào đến các thuê bao VinaPhone, MobiFone, Viettel, S-Fone, mạng cố định và cả số 1800090 - số giải đáp thắc mắc của chính nhà cung cấp dịch vụ. "Cả sáng nay, điện thoại của tôi trở thành cục gạch chỉ có nhận được cuộc gọi chứ không thể phản hồi lại được. Gọi đến số chăm sóc khách hàng lúc nào máy cũng thông báo bận hoặc có tín hiệu tít tít rất khó chịu", anh Trần Văn Tùng, chủ nhân số điện thoại 090427xxxx bức xúc nói.

Chị Vân, chủ một thuê bao khác thì cho rằng, đáng lẽ quá trình nâng cấp hệ thống về mặt kỹ thuật này phải thực hiện và kết thúc ngay trong buổi đêm. Còn nếu khi xảy ra sự cố họ phải có hình thức nào đó báo cho khách hàng biết để họ đỡ phải thực hiện cuộc gọi nhiều lần vừa mất thời gian lại thêm bực mình.

Hồng Anh