TP HCM hoãn chợ phiên cuối tuần lần 3
Các Website khác - 30/09/2005
Chuẩn bị dựng gian hàng chợ phiên cuối tuần.

Thay vì diễn ra ngày 30/9 như dự kiến, chợ phiên cuối tuần lần thứ 3 đã được UBND TP HCM dời lại vào cuối tuần đầu tháng 10, do UBND quyết định thay đổi địa điểm tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo vệ cây cỏ, tăng bóng mát cho khu vực chợ phiên mới.

Theo tin từ Ban tổ chức chợ phiên, UBND TP HCM đã quyết định chọn khu B của Công viên 23/9 làm địa điểm lâu dài để tổ chức chợ phiên cuối tuần diễn ra định kỳ từ nay đến cuối năm. 2 phiên chợ trước được tổ chức ở khu A Công viên 23/9 là nơi tập trung nhiều cây xanh nên đã làm hư hại một phần diện tích cỏ ở đây, khiến Ban giám đốc Công ty Công viên cây xanh có nhiều phản ứng.

UBND thành phố cũng hỗ trợ Ban tổ chức kinh phí để xây dựng khu vực cố định với các gian hàng và mái che bao trùm toàn bộ khu B để đảm bảo chợ phiên mở cửa đều đặn vào mỗi cuối tuần. Chính do việc tạo bóng mát cho khu vực "họp" chợ nên phiên chợ lần thứ 3 không thể diễn ra đúng kế hoạch.

Chợ phiên lần 3 vẫn tiếp tục các hoạt động giới thiệu và mua bán sản phẩm, ngành nghề truyền thống, văn nghệ giải trí, ẩm thực, trò chơi dân gian.

P.A.