TPHCM: Trình làng 140 dự án kêu gọi đầu tư
Các Website khác - 09/11/2005

Thành phố Hồ Chí Minh: Trình làng 140 dự án kêu gọi đầu tư

Ngày 8.11, Hội chợ đầu tư được UBND TPHCM tổ chức đã khai mạc tại khách sạn New World. 140 dự án kêu gọi đầu tư của khu vực nhà nước và tư nhân cùng có cơ hội tiếp cận với giới đầu tư nước ngoài.

Điểm nổi bật của Hội chợ đầu tư 2005 là ngoài mục đích là nơi kết nối công khai giữa các nhà đầu tư và chủ đầu tư - chủ dự án, hội chợ còn có sự góp mặt của lãnh đạo TPHCM cụ thể là Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín và giám đốc các cơ quan hành pháp, lập pháp để giải thích ngay tại chỗ mọi thắc mắc về pháp lý, giải phóng mặt bằng...

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết thêm, vào nửa đầu năm 2005, UBND TPHCM đã thành lập ba tổ công tác liên ngành để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của DN trong và ngoài nước. Các tổ liên ngành đã thiết lập đường dây nóng để các DN có thể tiếp xúc bất cứ lúc nào.

Ông Lê Thanh Hải cũng nhấn mạnh: "Chính quyền TPHCM tiếp tục thực hiện rộng rãi và kiên quyết cơ chế hành chính "một cửa", đặc biệt đối với việc cấp phép các dự án và hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án sau giấy phép".

140 dự án đã được các chủ dự án - chủ đầu tư giới thiệu khá chi tiết, thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nhân người nước ngoài và trong nước.

Ở nhóm dự án thuộc chuyên ngành công nghệ cao, Sở Công nghiệp TPHCM đã giới thiệu 22 dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu bao gồm 5 dự án thuộc các ngành cơ khí chế tạo máy và gia công kim loại, 9 dự án ngành công nghiệp hoá chất và 8 dự án ngành điện tử - tin học và phần mềm.

Về phía các đơn vị tư nhân, Cty CP Song Tân đã giới thiệu với các nhà đầu tư Khu công nghiệp Tân Phú Trung với tổng diện tích 590ha.

Tại hội thảo chuyên đề thương mại - dịch vụ - du lịch và y tế, TCty Thương mại Sài Gòn đã giới thiệu dự án Trung tâm Thương mại quốc tế 40 tầng trên diện tích đất 9.208m2 tại 135 Nguyễn Huệ và 39 Lê Lợi với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD (chưa tính giá trị đất) với hình thức đầu tư liên doanh, hợp tác.

Tương tự, tại dự án Khu phức hợp văn phòng, thương mại, tài chính đặt tại khu thương mại Bình Điền cũng kêu gọi các nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD (chưa tính giá trị đất). Đặc biệt dự án xây dựng, khai thác tầng ngầm công viên Lê Văn Tám làm bãi đậu xe và dịch vụ công cộng được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Ông Lê Tuấn - Chủ tịch HĐQT Cty CP đầu tư phát triển không gian ngầm cho biết, ngay trong ngày 8.11, Cty tổ chức lễ ký kết 6 hợp đồng, biên bản thoả thuận với các đối tác trong việc thu xếp vốn đầu tư và vốn vay cho dự án với tổng số tiền hơn 24 triệu USD... Hội chợ đầu tư tiếp tục diễn ra trong ngày 9.11.

M.Thoa