Vn-Index "chao đảo" vì T+3
Các Website khác - 26/06/2008

 

Nên mua vào hay bán ra (ảnh minh hoạ: Hữu Nghị).

Vn-Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp, mặc dù trong phiên giao dịch có những thời điểm khá nhạy cảm đã khiến Vn-Index đảo chiều đi xuống.

Tăng gần hết biên độ cho phép ngay khi mở cửa nhưng Vn-Index đã có lúc chao đảo bởi xuất hiện những lệnh đặt bán ra khi bắt đầu đợt khớp lệnh liên tục.

Bước sang đợt 2, các mã cổ phiếu lớn như FPT và VIC bất ngờ trở về giá tham chiếu đã khiến Vn-Index quay đầu giảm điểm. Các lệnh đặt mua giảm đi nhanh chóng khiến các cổ phiếu ào ạt quay đầu giảm giá, tuy nhiên áp lực bán ra không lớn khiến Vn-Index giằng co.

Chốt phiên, Vn-Index vẫn giữ được mức tăng của mình khi tăng 2,7 điểm (tương đương 0,70%) lên mức 386,48 điểm. Giao dịch tăng đột biến khi khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thông qua khớp lệnh đạt 14,4 triệu đơn vị, giá trị đạt 427,375 tỷ đồng. Tính toàn thị trường đạt 15,4 triệu đơn vị, giá trị là 484,254 tỷ đồng.

Trong tổng số 152 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết, mở đầu phiên giao dịch đã có trên 70% mã tăng giá nhưng chốt phiên, số này đã giảm đi còn 1 nửa và chỉ còn 60 mã tăng giá, 18 mã giữ giá tham chiếu, số mã giảm giá tăng mạnh với 78 mã quay đầu đi xuống.

Những mã cổ phiếu có mức vốn hoá lớn phiên này đã có 4 mã giảm giá là FPT, STB, PPC và VPL. Các mã VNM, PVD, ITA, HPG, VIC và SSI tiếp tục tăng trần.

Đã có những tín hiệu hết sức tích cực vào cuối phiên mặc dù Hastc-Index đóng cửa giảm 0,14 điểm xuống 111,92 điểm.

Giữa phiên sàn Hà Nội quay đầu giảm thì cùng với lượng bán tăng mạnh, các nhà đầu tư cũng tích cực mua vào khiến khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng mạnh lên 8,793 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương gần 196 tỷ đồng, tăng gấp 2 so với phiên trước.

Hôm nay là thời điểm các cổ phiếu giá rẻ bắt đầu về đến tài khoản của các nhà đầu tư, nên người mua cũng có phần cân nhắc. Tuy nhiên khi sàn Hà Nội hồi phục trở lại vào cuối phiên đã phần nào trấn an được tâm lý các nhà đầu tư trên sàn.

PVS của công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí dẫn đầu trong danh sách các cổ phiếu có lượng giao dịch cao nhất sàn với gần 1,3 triệu đơn vị khớp lệnh. Đóng cửa phiên này, PVS vẫn đang có dư mua trần 110.400 cổ phiếu giá 24.800 đồng/CP.

Các cổ phiếu khác được giao dịch nhiều nhất sàn là ACB, PAN, PVI, BLF. Trong đó, cổ phiếu ACB đã có lúc giảm xuống gần sát giá tham chiếu song đến cuối phiên đã hồi phục trở lại, đóng cửa với mức giá 46.900 đồng/CP. Bình quân 46.500 đồng/CP với 779.200 đơn vị khớp lệnh.

Hôm nay, 10 triệu cổ phiếu TC6 của công ty cổ phần Than Cọc Sáu - TKV chính thức niêm yết trên sàn Hà Nội với giá bình quân 29.600 đồng/CP. Như vậy, TC6 đã trở thành thành viên thứ 142 của sàn Hà Nội.

Thanh Tú - Phương Mai