Chỉnh sửa lại hình dáng mũi
Các Website khác - 15/01/2009

Cánh mũi em hơi lớn, nếu đi phẫu thuật như vậy có ảnh hưởng gì đến việc hô hấp sau này và có để lại sẹo không? Giá cả cho một lần làm như vậy là bao nhiêu? Dưới mắt em có mỡ mỗi lần cười mắt cứ bọng lên nhìn không đẹp lắm. Vậy làm cách nào giúp tan mỡ mắt?(hoangyen@yahoo.com).

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, chỉ ảnh hưởng đến hô hấp nếu cánh mũi hiện tại của bạn đã quá nhỏ và có một số bệnh lý kết hợp như viêm phù nề niêm mạc mũi, cuốn mũi hay lệch vẹo vách ngăn, polyp mũi.

Nếu thu gọn cánh mũi bằng phẫu thuật cắt cánh mũi sẽ để lại sẹo, sẹo được giấu ở chân cánh mũi. Nếu thu gọn cánh mũi bằng phương pháp nội soi, không để lại sẹo.

Bọng mắt mi dưới thường do nhiều mỡ dưới da hoặc phì đại cơ vòng mi. Có thể lấy bỏ mỡ bằng phẫu thuật cắt da mi dưới nếu bạn có da chùng hoặc bằng laser trong trường hợp mắt bạn không có da thừa mi dưới.

Phẫu thuật cắt da sẹo được giấu kín sát mi mắt, kỹ thuật lấy mỡ bằng laser qua đường kết mạc không cắt da, không để lại sẹo.

Ngoài ra, bọng mắt do nguyên nhân phì đại cơ vòng mi thường điều trị bằng botox, để giảm kích thước khối cơ mi dưới. Kết quả giữ được trong khoảng 6-9 tháng.

Theo Ngoisao