Làm gì khi tóc mái bị hỏng?
Các Website khác - 15/01/2009
 
Bạn muốn để tóc mái nhưng không may sau khi người thợ cắt tóc hoàn thiện, kiểu tóc này lại quá ngắn hoặc không phù hợp với khuôn mặt của mình?  

Cắt... ngắn hẳn

Trước hết bạn hãy kiên nhẫn nhìn lại vào gương xem độ dài phần tóc mái vừa cắt của mình có thể cắt ngắn thêm chút nữa được không. Bởi nếu muốn tạo ra vẻ cá tính và ấn tượng trong mắt người đối diện thì bạn hoàn toàn có thể để kiểu mái ngố có độ dài cách phần trên lông mày khoảng 3 - 4cm. Lưu ý là với kiểu mái này, bạn đừng để bằng mà nên cắt tỉa để mái có độ dày mỏng khác nhau, hơi lộn xộn và bám vào trán thì trông sẽ phá cách hơn.

Dùng gel tạo kiểu

Với bạn gái có trán hơi dô và không muốn để lộ nhược điểm này, hãy thử biến tấu bằng cách dùng lược chải toàn bộ phần tóc mái sang một bên. Sau đó dùng ngón tay vuốt một ít gel tạo kiểu lên tóc mái và bước cuối cùng là tạo ra những kiểu khác nhau cho phần mái đang bị hỏng này cho đến khi tìm ra kiểu tóc mái phù hợp nhất với mình.

“Trang điểm” cho tóc

Nếu bạn không muốn để thợ cắt dùng kéo sửa thêm và cũng không đủ nhẫn nại chờ cho phần tóc mái chưa ưng ý trên tự dài ra thì giải pháp “chữa cháy” hữu hiệu nhất là hãy sử dụng thêm các phụ trang dành cho tóc như:

Cặp tóc, ruy băng, bờm... Ngắm lại mình sau khi đã thử vén một ít tóc mái lên rồi cặp lại bằng một chiếc cặp nhỏ xinh xắn, hay dùng bờm hoặc ruy băng khéo léo giữ lại tóc ở hai bên mai, bạn sẽ thấy phần tóc mái của mình có kiểu dáng khác hẳn so với trước.

 Song khi áp dụng cách này, bạn nhớ là không nên chọn mua các loại phụ trang có màu sắc sặc sỡ và quá nhiều họa tiết đâu nhé, chúng sẽ khiến phần tóc mái của bạn trở thành điểm thu hút sự chú ý của mọi người đấy. Trái lại, nhẹ nhàng và đơn giản sẽ là nguyên tắc tối ưu.

Theo Phununet