7 nguyên tắc vàng khi trang điểm
Các Website khác - 15/12/2008

Cầu toàn về nhan sắc luôn là nhu cầu và mong muốn của phái đẹp. Việc trang điểm thành công sẽ giúp bạn "tôn" thêm được những lợi thế và "che" bớt đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, muốn việc trang điểm thật sự hoàn hảo, bạn hãy tuân thủ theo 7 tiêu chí dưới đây.


Trang điểm thành công là giúp bạn che bớt được những khuyết điểm... - Ảnh minh họa

1. Không nên trang điểm quá đậm

Trang điểm giúp tôn vinh vẻ đẹp và nét duyên dáng của bạn, tuy nhiên điều này không có nghĩa là trang điểm để tạo nên một sự "chú ý đặc biệt" nào. Nếu bạn trang điểm quá đậm, trông bạn sẽ đứng tuổi hơn rất nhiều và gây nên cảm giác phản cảm đối với những người khác. Sau đây là những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng các loại dụng cụ trang điểm.

- Chì kẻ mắt: Nếu bạn sử dụng chì kẻ mắt màu tối với nét to và dày sẽ khiến lông mày của bạn trông rất đậm, thậm chí trông khuôn mặt bạn còn "dữ" hơn rất nhiều. Điều này sẽ làm những thao tác trang điểm khác trên mặt trở nên vô tác dụng.

- Mascara: Nếu quá lạm dụng mascara, mắt bạn trông sẽ rất giả tạo và không có hồn. Đặc biệt việc sử dụng kẻ mắt đậm kết hợp với đánh bóng bằng gam màu xanh đậm là điều tối kỵ khi trang điểm cho đôi mắt.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến thời hạn sử dụng mascara. Theo các chuyên gia, bạn không nên dùng mascara vượt thời hạn sử dụng, bởi khi đó bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm về mắt.

- Phấn nền: Nên dùng loại phấn nền có cùng gam màu với màu da của bạn. Ích lợi của phấn nền là giúp bảo vệ làn da của bạn và mang lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo.

- Phấn trang điểm: Khi dùng phấn trang điểm bạn không nên đánh quá đậm, giống như "trát" vào mặt. Đừng bao giờ nghĩ rằng phấn trang điểm sẽ dễ dàng bị bay hay tuột khỏi da. Lưu ý rằng nếu bạn đã dùng phấn nền thì phấn trang điểm sẽ bám vào da bạn lâu hơn rất nhiều.

2. Đôi môi.

Bước đầu tiên để tô điểm cho đôi môi là bạn hãy dùng chì kẻ môi để tô đậm thêm vào những đường viền xung quanh môi. Tiếp đó hãy dùng son màu tô lên môi, như vậy sẽ giúp son bền màu hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nhấn đường viền môi, làm cho nó trông quá đậm. Khi chọn màu son môi, bạn cần phải quan tâm tới màu trang phục mà bạn sẽ mặc để phối hợp chúng hài hòa với nhau.Ví như những bộ trang phục bạn mặc có gam màu lạnh cũng nên chọn son môi có gam màu dịu mát như vậy và ngược lại.

Trong trường hợp bạn muốn đường vành môi nhỏ hơn, hãy kẻ đường viền bên trong môi, còn nếu muốn đôi môi trông rộng hơn thì hãy kẻ đường viền môi ra ngoài thêm một chút. Tuy nhiên, nếu bạn kẻ quá viền môi và lệch khóe miệng sẽ rất nực cười và phản cảm.

3. Trang điểm thích hợp.

Điều này có nghĩa là việc trang điểm của bạn nên phù hợp với từng dịp. Ví như nếu bạn đi biển, bạn không nên trang điểm giống như khi bạn đi chơi hay đi khiêu vũ.

Vào ban ngày bạn nên trang điểm nhẹ và lựa chọn những gam màu sáng hơn ban đêm.

4. Trang điểm nhẹ hay không trang điểm.

Một số phụ nữ thường không trang điểm mà thay vào đó là để "mộc" khuôn mặt. Lý do có thể bởi họ không biết cách trang điểm hay do họ không quen xuất hiện trước đám đông với khuôn mặt được trang điểm.

Nếu bạn không thật sự tin tưởng vào "tài" trang điểm nghệ thuật của mình, bạn hãy thử bắt đầu theo những cách đơn giản sau nhé:

- Đầu tiên là hãy lựa chọn những gam màu sáng và nhẹ nhàng.

- Tiếp đó hãy trang điểm thật chậm và cẩn thận, không nên cẩu thả trong những lần trang điểm đầu tiên.

- Trước hết bạn hãy sử dụng phần nền, rồi dùng mascara, phấn má và son môi.

Còn trong trường hợp bạn đã thử tự nhiều lần trang điểm nhưng vẫn không tự tin với "tay nghề" của mình, hãy tìm đến sự tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ.

5. Nhìn tổng thể.

Trang điểm hoàn hảo là khi trang điểm xong, nhìn vào khuôn mặt bạn phải thật tự nhiên và duyên dáng. Trong khi trang điểm bạn cần tránh sự trang điểm tương phản. Điều này có nghĩa là nếu bạn "sở hữu" một làn da đen thì không nên chọn phấn trang điểm màu trắng mà thay vào đó hãy chọn gam màu nâu hay gam màu tối nói chung. Còn nếu làn da trắng nên chọn phấn trang điểm sáng màu, trông sẽ hợp với bạn hơn rất nhiều.

Nếu bạn là chủ nhân của làn da nhờn bóng, nhiều dầu, trước khi trang điểm bạn cần loại trừ dầu bằng cách sử dụng giấy thấm dầu, hay sữa rửa mặt hoặc kem nền chống nhờn, sau đó mới dùng phấn nền.

6. Màu tóc.

Màu tóc cũng là yếu tố bạn rất cần phải chú trọng. Bạn phải lựa chọn màu tóc sao cho phù hợp với màu da.

Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc đen thành màu tóc nhuộm, bạn cũng không nên nhuộm những màu quá nổi. Trái lại, một màu tóc hài hòa với màu da sẽ giúp bạn gây được ấn tượng và trẻ trung hơn rất nhiều.

7. Cuối cùng.

Xin nhắc lại rằng việc trang điểm được gọi là thành công và hoàn hảo, đồng nghĩa rằng khuôn mặt bạn trông phải đẹp một cách thật tự nhiên.

Khi trang điểm cần phải thật cẩn thận, không cẩu thả. Hãy kiểm tra lại mọi đường nét trên khuôn mặt của bạn.

KHỔNG THU HÀ