Cung nước toàn diện cho làn da
Các Website khác - 13/12/2008

Không ai muốn có một làn da khô, bong vảy và thô ráp, đặc biệt trong những tháng mùa đông khi thời tiết trở thành kẻ thù số một của làn da. Nhưng giờ đây, bạn có thể yên tâm vì những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể dưỡng ẩm cho làn của mình một cách toàn diện.


Cung cấp nước cho làn da từ bên trong

Điều đó có nghĩa là bạn cần uống nhiều nước. Uống nhiều nước là phương pháp kinh tế nhất để duy trì một làn da khỏe đẹp, đặc biệt hiệu quả trong cả mùa đông. Nước là thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cơ thể, cần thiết cho chức năng hoạt động của từng tế bào, hơn nữa, nước còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố và chất cặn bã, nó còn đóng vai trò như một người vận chuyển chất dinh dưỡng bên trong cơ thể, giúp kiểm soát nhiệt độ của cơ thể ở mức ổn định. Khi cơ thể không có đủ lượng nước cần thiết, tế bào sẽ bị teo lại, khiến da bị khô nhăn mất thẩm mỹ. Ngoài ra, khi các tế bào bị co rút, da cũng sẽ mất đi độ đàn hồi cần thiết, khi đó nếp nhăn sẽ hình thành.

Tip: Nên uống 6-8 ly nước mỗi ngày, tập thói quen 20-30 phút nhấp vài ngụm nước nhỏ. Ngoài việc uống nước tinh khiết, bạn có thể thưởng thức một số loại nước trái cây khác như chanh ép, cam ép…

Cung cấp nước cho làn da từ bên ngoài

Đó chính là việc dưỡng ẩm cho da. Trong những tháng hanh khô của mùa đông, hầu hết chúng ta đều có một lọ kem dưỡng ẩm da, nhưng không chắc nhiều người biết cách phát huy hiệu quả tối đa mà loại kem này mang lại. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều có tác dụng dưỡng ẩm từ lớp biểu bì bên ngoài và giúp duy trì độ ẩm đó lâu dài tại các lớp biểu bì bên trong. Cảm giác nhờn dính mà chúng ta cảm thấy khi mới thoa kem chính là lớp kem phủ ở bề mặt ngoài. Loại kem dưỡng ẩm có chất lượng tốt là loại kem có tác dụng cung cấp và duy trì nước đồng thời cho làn da.

Hạn chế lớn nhất của các loại kem dưỡng ẩm chính là tác dụng dưỡng ẩm chỉ có ở những lớp tế bào biểu bì bên ngoài mà không có khả năng giữ ẩm. Tuy nhiên, chúng có thể giúp thành phần vitamin E thẩm thấu vào bên trong da. Để khắc phục điều này, bạn có thể chọn loại kem dưỡng ẩm có thành phần chiết xuất từ tinh dầu emu, đây là loại tinh dầu có tác dụng dẫn xuất rất tốt, giúp nuôi dưỡng da hiệu quả. Chỉ cần xoa một chút tinh dầu emu lên da trước khi thoa kem dưỡng ẩm, làn da của bạn có thể hấp thu lượng vitamin có trong kem dưỡng ẩm tốt hơn, giúp kem thẩm thấu nhanh và sâu hơn, làm cho bề mặt da không có cảm giác nhờn dính khó chịu.

Tip: Không rửa mặt bằng nước nóng, và thoa kem dưỡng ẩm trong vòng 3 phút sau khi rửa mặt hoặc tắm xong. Đối với da khô, bạn nên hạ bớt nhiệt độ của nước tắm và tắm nhanh trong vòng khoảng 10 phút.

Uống ít nhất 6 ly nước mỗi ngày và sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên, đó là 2 thói quen tốt giúp bạn có được làn da mịn màng, ngay cả trong mùa đông, bạn cũng không cần lo lắng về làn da khô nẻ khó chịu.

Theo Khám phá đẹp