Ăn gì đẹp da?
Các Website khác - 04/10/2008

Thực phẩm giữ vai trò quan trọng đối với một làn da đẹp. Nó nuôi dưỡng lớp biểu bì bên trong, mang tới cho lớp biểu bì này những thành phần làm cho da mềm mại, có độ đàn hồi... Vậy những thực phẩm đó là gì?

1. Những thực phẩm giúp giữ ẩm, làm da mềm mại

Những thực phẩm giúp làm đẹp da đương nhiên là những thực phẩm mang lại sức khỏe cho cơ thể. Đó chính là tất cả những loại hoa quả và rau màu xanh. Riêng hoa quả nên lưu ý các loại quả có màu vàng cam và vàng, những thực phẩm này rất giàu các vi chất, các nguyên tố vi lượng và vitamin các loại.

Lưu ý những loại quả có màu vàng cam và vàng, chúng rất giàu các vi chất, các nguyên tố vi lượng và vitamin các loại

2. Thực phẩm bảo vệ da

Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy ưu tiên trong bữa ăn hằng ngày của bạn món rau sống, nước sốt cà chua... Các thực phẩm này rất giàu chất lycopen, giúp bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Bạn có thể ăn rau sống và nước sốt cà chua cùng với thịt nướng hoặc cá.

Ăn hoa quả hàng ngày.Ngoài ra cũng cần cung cấp cho cơ thể những thực phẩm quan trọng khác: dầu thực vật (dầu hạt cải, dầu dừa...), cá béo (cá hồi, cá thu...). Đây là những thực phẩm giàu axit omega-3, một dưỡng chất quan trọng giúp da mềm mại và săn chắc.

3. Những thực phẩm nên tránh

Những thực phẩm nên hạn chế là đường, những thực phẩm có đường (soda, gatô...) và mỡ động vật, mỡ bão hòa (thịt nguội và nước sốt).

4. Ngoài dinh dưỡng, cần lưu ý gì?

Việc áp dụng các thực phẩm tốt cho da, hạn chế các thực phẩm có hại cho da là cần thiết nhưng chưa đủ.

Song song với việc ăn sữa chua và các thực phẩm kể trên hàng ngày, bạn nên chăm sóc da bằng cách: làm sạch hằng ngày (đặc biệt là trước khi đi ngủ), sử dụng các loại mỹ phẩm có chất lượng tốt, không nên để da “tắm” nắng mặt trời và không nên hút thuốc lá.

Theo Dung Nhi