Tóc đẹp nhờ vitamin
Các Website khác - 04/10/2008

Một mái tóc dài, mượt óng ả luôn là niềm kiêu hãnh của các bạn gái. Muốn trở thành “chủ nhân” của mái tóc quyến rũ, không quá khó. Bên cạnh việc chăm sóc tóc thường xuyên, bạn chỉ cần bổ sung thêm các loại vitamin dưới đây.

- Vitamin A: Có chứa chất chống oxy hóa, sản sinh ra chất sebum trên da đầu. Vitamin A có nhiều trong dầu gan cá, thịt, sữa, bơ, trứng, rau bina, bông cải xanh, cải bắp, carot, quả việt quất. Mỗi ngày bạn nên bổ sung 5.000 đơn vị IU. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu thu nạp quá nhiều vitamin A sẽ gây hại cho sức khoẻ và làm rụng tóc.

- Vitamin C: Cung cấp những dưỡng chất giúp làm đẹp làn da và mái tóc. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây thuộc họ cam quýt, dâu tây, quả kiwi, dưa đỏ, dứa, cà chua, khoai tây và các loại rau có lá màu xanh sẫm.

- Vitamin E: Giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trên da đầu. Vitamin E có nhiều trong rau, đậu tương, gan cá. Mỗi ngày bạn đừng quên bổ sung 400 đơn vị IU. Lưu ý việc bổ sung vitamin E có thể gây tăng huyết áp, chính vì thế, nếu bạn có tiền sử mắc cao huyết áp,  nên tham khảo ý kiến bác sĩ  việc bổ sung vitamin E.

- Boitin: Có tác dụng sản sinh ra chất sừng trên tóc, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm và rụng tóc. Nguồn thực phẩm có chứa lượng lớn Biotin là men bia, ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà, gan, ngũ cốc, sữa.

- Inositol: Giúp cho tóc luôn chắc khỏe. Những loại thực phẩm chứa nhiều Inositol như men bia, gan, và các loại trái cây thuộc họ cam quýt. Mỗi ngày bạn đừng quên thu nạp 600 mg để có mái tóc khoẻ đẹp.

- Vitamin B3: Giúp cho máu dễ lưu thông trên da đầu. Vitamin B3 có nhiều trong men bia, cá, thịt gà và thịt lợn. Mỗi ngày bạn nên bổ sung 15 mg vitamin B3.

Cảnh báo: Nếu bổ sung quá 25mg mỗi ngày bạn có thể gặp phải những rắc rối đối với tim mạch.

- Vitamin B5: Ngăn ngừa tóc bạc sớm và rụng tóc. Vitamin B5 có nhiều trong ngũ cốc, men bia, lòng đỏ trứng gà. Mỗi ngày bạn cần bổ sung 4-7 mg vitamin B5.

- Vitamin B6: Có khả năng ngăn ngừa chứng rụng tóc, tăng cường metalin, giúp tóc luôn đen bóng. Những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B6 là men bia, gan, ngũ cốc, rau xanh, lòng đỏ trứng gà. Lượng vitamin B6 cần thiết mỗi ngày là 1,6mg. Tuy nhiên,  việc dư thừa lượng vitamin B6 sẽ gây nên chứng tê cóng chân tay.

- Vitamin B12: Phòng ngừa rụng tóc. Vitamin B12 có nhiều trong thịt gà, cá, trứng và sữa. Bạn cần bổ sung 2mg vitamin B12 mỗi ngày.

Theo Hà Thu
VTCNew