Bí quyết cho người mới tập trang điểm
Các Website khác - 04/10/2008

Việc trang điểm đối với người chuyên nghiệp thường mất cả tiếng đồng hồ, nhưng nếu bạn mới "vào nghề", chỉ cần 7 phút để khuôn mặt của bạn ưa nhìn hơn.

Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Các bước trang điểm cơ bản

- Rửa sạch mặt, bôi kem dưỡng ẩm, nếu có điều kiện, nên dùng kem lót của các hãng có tên tuổi. Loại kem này cũng có khả năng làm mềm da, lại khiến độ bám của kem nền được tốt hơn.

- Dùng bông trang điểm thoa đều kem nền. Chú ý, chỉ để một lớp mỏng trên mặt, càng mỏng càng tạo độ bám tốt cho phấn.

- Thoa loại phấn nền bạn quen dùng, tốt nhất nên dùng chổi hoặc bông trang điểm để tán nền mỏng. Sau đó, nhẹ nhàng thoa một lớp phấn phủ để hoàn thiện lớp nền của mặt.

- Dùng ngón tay để tán màu mắt cho đều, tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

- Bấm mi cong, chuốt mascara một lớp mỏng, tránh vón cục cho mi.

- Để có được đôi gò má ửng hồng tự nhiên sau khi thoa loại phấn má hồng, bạn có thể phủ thêm một lớp phấn có nhũ nhẹ lên vùng gò má. Chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trông tươi sáng hơn.

- Để trông tự nhiên nhất có thể, bạn nên sử dụng các loại son dưỡng môi hoặc son nước có các màu hồng nhạt, cam nhạt. Ngoài ra, để lớp mỹ phẩm trang điểm lâu phai tốt nhất bạn nên mang theo hộp phấn phủ, phấn má, và son dưỡng để có thể dặm thêm màu sau 2 giờ đồng hồ.

Lưu ý:

- Dùng màu đồng nhất: Kiểu trang điểm đa năng này dành cho bóng mắt, má hồng và son môi. Và bạn sẽ không phải lo lắng về việc phối hợp các màu.

- Quệt gel màu nâu để định hình các vòm cung trên gương mặt.

- Trước khi thoa son, bạn nên dùng giấy mềm chùi nhẹ môi và dùng dầu thoa lên một chút. Nên chọn loại dầu có gốc sáp ong, rồi dùng chì kẻ môi đánh đều trên môi. Bạn nên dùng ngón tay để thoa son lên môi để son áp chặt và khó trôi.

- Không nên dùng phấn nền có màu quá chênh với màu da bạn, nên chọn 3 loại màu gần nhất với màu da, quét dọc theo quai hàm và cổ kiểm tra ngoài ánh sáng tự nhiên. Nên trộn đều với các đường ranh ở các khu vực.

Theo khamphadep