"Dọn dẹp" khuyết điểm trên khuôn mặt
Các Website khác - 05/07/2008

 

 

Mỹ phẩm che khuyết điểm (hay còn gọi là concealer) là một trong những thứ rất thông dụng trong “đồ nghề” trang điểm của các teen girl nhà mình. Nó là một công cụ hữu hiệu để cất giấu vết thâm quầng ở mắt bạn, hay nguỵ trang một nốt mụn đỏ tấy đáng ghét trên khuôn mặt. Vậy sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả?

"Dọn dẹp" khuyết điểm trên khuôn mặt teen (Phần 1)

< script>     //Mỹ phẩm che khuyết điểm (concealer) có nhiều dạng: dạng bút thường phù hợp với các nốt mụn, vết thâm trên mặt; dạng kem, lỏng phù hợp với nhiều trường hợp, nhất là vùng da dưới mắt vốn bị khô, ngoài ra còn có dạng thỏi, dạng bột...

Để tán concealer, bạn có thể dùng tay hoặc chổi. Bạn cần dùng cọ với phần dạng bột. Bạn nên tán mỏng sau khi bôi xong. Điều này giúp cho kem bám tốt vào da và ăn màu xung quanh một cách tự nhiên nhất có thể. Hãy chú ý khâu này cẩn thận và khéo léo một chút, vì nếu đặp quá dày, vùng cần che giấu lại nổi bật thành từng vệt hay đốm trên mặt.

Với các teengirl dùng phấn nền khi trang điểm, cách tốt nhất là nên sử dụng concealer trước khi đánh phấn nền, và có màu sáng hơn một tone.. Trong trường hợp ngược lại, kem che khuyết điểm phải trùng mới màu da.
 
Một cách rất hiệu quả nữa cho các bạn gái nếu cần che khuyết điểm ở một diện tích lớn trên gương mặt, đó là đánh một lớp mỏng concealer khắp mặt (chọn màu cùng tông da), sau đó điểm lại ở những nơi cần che nhất, rồi phủ phấn. Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng đó là trộn concealer với phấn nền để đánh khắp mặt (chỉ áp dụng được với phấn dạng lỏng).

Khi sử dụng, bạn nên nắm vững màu sắc của concealer. Mỗi loại sẽ lại có cách sử dụng riêng, và tất nhiên công dụng cũng khác nhau đấy:

- Đốm đỏ trên da: Các teengirl sở hữu làn da khô hay gặp vấn đề này. Khi bị đốm đỏ tấn công, nên chọn concealer xanh có chất dưỡng ẩm. Loại này trong suốt sau lần thoa đầu tiên nhưng nó sẽ thấm vào da và làm giảm sưng từ bên trong. Nếu chỉ là mẩn đỏ nhẹ, thoa một ít kem che khuyết điểm, sau đó phủ lớp kem lót và phấn nền.

- Đốm mụn: Khi da gặp phải mụn, sẽ rất khó cho bạn khi trang điểm, cũng như rất dễ khiến mụn trở nên đỏ hơn và khó điều trị hơn nếu lạm dụng nhiều mỹ phẩm. Vì thế trước khi make up, một chút kem che khuyết màu beige sẽ rất hữu dụng, tạo một bức tường an toàn để ngăn cách mụn với các lớp mĩ phẩm khác, lại giúp bạn che được mụn nữa chứ!

- Quầng thâm ở mắt: Concealer màu vàng nhạt sẽ làm mờ bớt màu tím của quầng thâm. Sau đó, bạn có thể dùng thêm màu beige để trung hoà với màu da. Cuối cùng chỉ cần phủ phấn sáng lên vùng quanh mắt là xong, những quầng thâm đã được tống khứ tạm thời rồi đấy!

Theo Kênh 14


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Đánh bay tế bào hắc tố (05/07/2008)

▪ Làm mới làn da (05/07/2008)

▪ Thay 'áo' cho da (04/07/2008)

▪ Tiêu chí triệt lông an toàn (04/07/2008)

▪ Giải pháp chống mỡ thừa (03/07/2008)

▪ Mỹ phẩm cho mắt quầng thâm (03/07/2008)

▪ Khắc phục ngực xấu (02/07/2008)

▪ Tự chữa tàn nhang làm nám da (02/07/2008)

▪ Tư vấn làm đẹp online (02/07/2008)