Năm thói quen giúp da khoẻ
Các Website khác - 16/12/2008

 

Làn da đẹp trước hết phải là một làn da khoẻ mạnh. Năm thói quen nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ gìn làn da khoẻ mạnh và tươi trẻ mỗi ngày

1 - Tuyệt đối đừng hút thuốc lá. Da là bộ phận chiếm diện tích lớn của cơ thể và rất cần sự tuần hoàn trao đổi chất. Hút thuốc lá sẽ khiến sự tuần hoàn suy yếu đột ngột. Điều này lý giải vì sao những người nghiện thuốc lá thường có làn da xấu và xạm màu.

Nguyên nhân là lượng máu chuyên chở oxy đến bề mặt da đã bị nhiễm độc và cung cấp cho da hợp chất của oxy thay vì lượng dưỡng khí thuần khiết.

2 - Rửa mặt hai lần mỗi ngày và sử dụng sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Bạn cần phải rửa mặt mỗi buổi sáng vì sau một đêm dài, da bạn sẽ tích tụ nhiều tế bào da chết, bụi bẩn gây bít lỗ chân lông.

3 - Đừng cho tay lên da mặt nhiều quá, nếu bạn có thói quen hay dùng tay chạm vào da mặt thì hãy bỏ ngay vì mồ hôi cùng chất bẩn ở tay sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng cho da, và hãy nhớ thường xuyên rửa tay! 

Quả là khó lòng để không chạm hay nặn những vết mụn trên da mặt nhưng hãy nhớ rằng bạn càng làm tổn thương da bao nhiêu, da bạn sẽ càng có nguy cơ bị sẹo bấy nhiêu. Hãy sử dụng thuốc trị mụn đặc hiệu, phù hợp với da bạn để có thể trị mụn tận gốc mà không gây tổn thương cho da.

4 - Giữ đồ trang điểm luôn sạch sẽ. Thường xuyên thay mới các bông phấn trong hộp trang điểm. Thỉnh thoảng, nên thay mới mỹ phẩm của bạn vì hạn sử dụng trung bình của mỹ phẩm ở vào khoảng 6 – 12 tháng. Vì thế bạn đừng mua các loại mỹ phẩm quá đắt tiền – điều này sẽ khiến bạn “xót của” khi phải vứt chúng đi.

5 - Cẩn trọng với dị ứng da. Khi bắt đầu sử dụng một loại mỹ phẩm mới, bạn nên để cho da quen dần. Mỗi sản phẩm trang điểm và dưỡng da trung bình gồm từ 20 đến 40 thành phần – điều này cũng thể có nghĩa là bạn đang thử bôi 20 – 40 chất độc lên gương mặt mình mỗi khi thử một mỹ phẩm mới. Vì vậy, hãy cẩn thận với dị ứng da.

Hoài Ân